Wednesday, 19/07/2017 - 09:01:28

Vợ chồng nông dân biến mất cách đây 75 năm, nay được tìm thấy xác trong băng đá ở Thụy Sĩ

 


Bà Francine Dumoulin và ông Marcelin có bảy người con. Con gái út nay đã 79 tuổi.

VALAIS - Theo cảnh sát ở Thụy Sĩ cho biết, hai thi hài bị đóng băng được tìm thấy mới đây, trong một dòng sông băng hà đang tan, là của một cặp vợ chồng người Thụy Sĩ. Hai người này biến mất trong dãy núi Alps, cách đây gần 75 năm.


Nhà chức trách đã chính thức xác định hai thi thể được tìm thấy vào hôm thứ Sáu, 14 tháng Bảy, trên sông băng Tsanfleuron, là ông Marcelin và bà Francine Dumoulin. Cảnh sát nói rằng họ là nạn nhân của một vụ có thể là tai nạn xảy ra cách đây mấy chục năm. Lúc họ mất tích, ông chồng được 40 tuổi và bà vợ 37 tuổi,
Ông bà Dumoulin, cha mẹ của bảy người con, biến mất vào ngày 15 tháng Tám, 1942, trong lúc họ đi cho bò ăn trên một cánh đồng cỏ, ở phía trên Chandolin, một ngôi làng thuộc tiểu bang Valais của Thụy Sĩ.
Bà Marceline Udry-Dumoulin, con gái út của họ, nói với nhật báo Le Matin, một tờ báo ở Lausanne, Thụy Sĩ, “Chúng tôi đã bỏ ra cả cuộc đời không ngừng tìm kiếm cha mẹ.”


Hai thi thể được tìm thấy vào ngày 14 tháng 7, 2017, sau khi băng đá tan dần trong mấy năm gần đây.

Cha của người phụ nữ 79 tuổi này là một người thợ đóng giày. Mẹ của bà là một giáo viên. Một ngày kia họ đi bộ lên đường đèo để cho bò đi ăn, và rồi không bao giờ trở về nhà nữa. Nay thì họ sẽ có được đám tang mà họ xứng đáng, theo người con gái út nói.

Bà Udry-Dumoulin nói với tờ báo, “Cuối cùng thì Ba Má sẽ có được tang lễ.”
Người con này cũng cho biết rằng thường thì mẹ không đi theo cha cho bò ăn, vì phải leo núi quá cao, rất khó cho một phụ nữ. Lần ấy, vì một lý do nào đó, mẹ bà đã theo cha lên núi và gặp nạn để rồi không bao giờ trở lại với các con.

Một nhân viên của Glacier 3000, một công ty xe cáp treo và xe chở người trượt tuyết, đã tình cờ tìm thấy hai vợ chồng ấy ở độ cao 8,580 feet (2,615 mét). Theo cảnh sát cho biết, các viên chức đã thu hồi hai di hài, và gửi thi thể và một số đồ vật, bao gồm một chiếc ba lô, đồng hồ đeo tay và cuốn sách, đến một cơ sở để được phân tích pháp y.

Theo hãng tin Reuters, ông Bernhard Tschannen, giám đốc của Glacier 3000, nói với giới truyền thông địa phương rằng hai tử thi được bảo quản một cách hoàn hảo bởi băng đá. Ông nói ông tin rằng cặp vợ chồng ấy có thể đã rơi vào một khe nứt, và họ đã ở đó trong nhiều thập niên.

Ông Tschannen nói, “Hai xác nằm gần nhau. Đó là một ông và một bà mặc quần áo thời Đệ Nhị Thế Chiến.”
Theo hãng tin AP, cảnh sát khu vực Thụy Sĩ có một danh sách của hơn 200 người mất tích vào năm 1925. Nhà chức trách giải thích rằng xác của những người mất tích thường trồi lên trên bề mặt, từ những con sông đóng băng đang tan chảy vì khí hậu biến đổi.

Đối với bà Udry-Dumoulin, sự khám phá này là hồi kết thúc mà các con đã mong đợi từ lâu, vì họ được giải đáp những câu hỏi từng có trong nhiều năm.

Bà nói bà dự định mặc đồ trắng để dự tang lễ của cha mẹ, vì bà xem màu trắng là biểu tượng cho niềm hy vọng mà bà chưa bao giờ đánh mất.

Từ khóa tìm kiếm:
Francine Dumoulin và ông Marcelin
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp