Monday, 18/02/2019 - 06:08:54

Vợ chồng nông dân bị điện giật chết, không ai chịu trách nhiệm

]
Đường dây điện nằm dưới hàng rào gây ra cái chết của vợ chồng nông dânL (Thanh Niên)

HOÀI NHƠN - Nhà chức trách tỉnh Bình Định đã điều tra vụ việc hai vợ chồng nông dân vướng dây kẽm gai nhiễm điện dẫn đến sự thiệt mạng cho cả hai người.


Hai vợ chồng nạn nhân là ông Lâm Quang Định, 57 tuổi, và bà Phan Thị Trí, 51 tuổi, cùng trú xã Hoài Phú, huyện Hoài Nhơn. Họ bị nạn vào chiều thứ Bảy vừa qua vì bị vướng vào dây kẽm gai hàng rào có truyền nhiễm điện.


Người dân đến xem nơi xảy ra tai nạn điện giật. (Giao Thông)

Chủ tịch xã cho biết trước đây có một đơn vị đến xây một công trình ở hồ Cự Lễ và dùng đường dây điện này.

Ông Định và bà Trí đi ra vườn chuối của gia đình nằm ở khu vực hồ Cự Lễ (còn gọi là hồ Bà Ký) để lao động. Khi đi qua hàng rào kẽm gai, vợ chồng này không biết hàng rào đã bị nhiễm điện, nên cùng bước qua, không ngờ khi chạm vào hàng rào thì bị điện giật cùng chết tại chỗ.

Báo Thanh Niên cho biết hai vợ chồng đã chết trong tư thế nắm chặt tay vào hàng rào thép gai tại vườn chuối của gia đình, bên dưới hàng rào có đường dây điện 3 pha.

Ngày thứ Hai, nhà chức trách đã tập trung điều tra chủ nhân của đường dây điện 3 pha nằm bên dưới hàng rào thép gai, để xác định đối tượng chịu trách nhiệm trong vụ này.

Chủ tịch huyện cho biết, “Chủ nhân nguồn điện này vẫn đang còn rất nhập nhằng nên công an phải điều tra mới biết chính xác. Hiện vẫn chưa có báo cáo chính thức.”

Trong khi đó, Trần Thúc Kham, Trưởng Phòng Quản Lý Năng Lượng Sở Công Thương Bình Định cho biết đường dây điện 3 pha là của một cơ sở thương mại từng kéo đến để thi công công trình thủy lợi tại hồ Cự Lễ. Đến nay, sở điện không chịu trách nhiệm viện lý do là sở chỉ ký hợp đồng cung cấp điện với cơ sở thương mại.

Ông Kham cho biết, “Sau khi thi công xong công trình, doanh nghiệp này đã âm thầm chuyển cho người khác để triển khai dự án kinh doanh, chế biến thủy sản ở gần đó. Nhưng dự án chế biến kinh doanh thủy sản này lại bị người dân phản đối vì hôi thối. Vì vậy, có thông tin là một số người đã tháo dây điện này thả xuống bên dưới, trúng vào hàng thép gai nên bị nhiễm điện. Phía điện lực báo cáo là công an đang điều tra nên vẫn chưa xác định cụ thể.”

Vậy ai là người đã tháo dây điện?
Ông Kham cho biết theo quy định thì doanh nghiệp không được quyền chuyển giao đường dây điện cho người khác. Hợp đồng doanh nghiệp này ký với điện lực có thời vụ một năm nhưng hiện chưa hết thời hạn. Nếu hết hạn thì ngành điện thanh lý hợp đồng, tiến hành cắt điện.
Vợ chồng ông Định và bà Trí có con cái đều lập gia đình.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising