Monday, 12/12/2016 - 09:14:40

Vợ chồng người Việt bị cướp tẩm xăng đốt tại Angola

Thư báo tin buồn của tòa đại sứ CSVN tại Angola về cái chết của cô Hoàng Thị Văn


TÂY NAM PHI CHÂU - Một phụ nữ mang quốc tịch Việt Nam tên Hoàng Thị Văn, 29 tuổi, quê ở Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh làm việc tại Angola đã thiệt mạng sau khi bị một nhóm cướp tấn công và tẩm xăng đốt.

Đại sứ quán Cộng Sản Việt Nam tại Angola cho biết Văn đã đến để lao động tại quốc gia nằm ở bờ Đại Tây Dương, tây nam lục địa Phi Châu,.

Cô Văn đang đi làm ăn xa cùng với chồng và ở trong khu nhà trọ tại tỉnh Huambo, Angola. Chồng là anh Nguyễn Văn Vinh, quê ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Vài bản tin từ trong nước cho biết vợ chồng Văn-vinh cùng một người Angola đã bất ngờ bị một hoặc vài người cướp tấn công trong lúc họ đang ngủ. Những bản tin khác không nói rõ ba nạn nhận bị cướp như thế nào.

Sau khi tống tiền ba nạn nhân nhưng bất thành, nhóm cướp đã trói cả ba người và tẩm xăng đốt. Cả ba nạn nhân được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Ngày thứ Sáu, 9 tháng 12, cô Văn đã trút hơi thở cuối cùng vì bị phỏng quá nặng. Anh Vinh và nạn nhân người Angola đã nằm trong tình trạng rất nguy kịch, chưa biết có sống sót nổi hay không.
Đại sứ cộng sản tại Angola đã thông báo với cảnh sát địa phương. Nhà chức trách tại đây đang truy lùng một nghi can đã trốn sang nước láng giềng.

Theo chính quyền tại Hà Tĩnh, gia đình nạn nhân không đủ khả năng kinh tế để đưa thi thể nạn nhân về quê nhà. Tuy vậy, cả chính quyền địa phương cùng đại sứ quán cộng sản đều không trợ giúp tài chánh, mà chỉ gởi lời chia buồn tới gia đình cô Văn và kêu gọi lòng hảo tâm “lá lành đùm lá rách” của cộng đồng người Việt Nam tại Angola rằng họ hãy quyên góp, giúp đỡ để sớm đưa thi hài của Văn về quê hương vào tuần tới theo nguyện vọng của gia đình.

Đại diện đại sứ quán CSVN nói rằng Angola luôn ở trong tình trạng bất ổn. Từ đầu năm 2015 đến nay, cộng đồng người Việt phải đối phó trước nhiều mối đe dọa như dịch bệnh, tai nạn, các vụ đánh nhau giữa người địa phương với người Việt Nam.

Thế nhưng vụ thiếu đốt này là trường hợp khác thương, ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp