Tuesday, 04/12/2018 - 08:05:36

Vợ chồng nghèo đào được bình cổ bán $17,000


Chiếc bình có nhiều hình vẽ rồng, cọp vờn nhau. (Soha)

NGHỆ AN - Đi làm rẫy trên rừng, một cặp vợ chồng bất ngờ đào được một chiếc bình còn nguyên vẹn. Khi đưa về nhà, có người đến xem và mua chiếc bình này của ông Xuân với giá 400 triệu đồng VN (hơn $17,000 Mỹ kim).

Vụ này xảy ra ở xã Tiền Phong, huyện Quế Phong. Dân làng đã xôn xao khi nghe tin vợ chồng ông Ngân Văn Xuân, 57 tuổi, trú bản Bon, bán được chiếc bình cổ với giá nói trên.

Ông Xuân cho biết trong tuần qua, vợ chồng ông lên rẫy trồng keo của gia đình để cuốc cỏ. Khi đang làm việc, vợ chồng ông bất ngờ phát giác một vật lạ nằm sâu dưới lòng đất nên tiếp tục đào để xem.
Đào xuống nửa mét, vợ chồng ông mang lên một chiếc bình màu vàng nhạt. Thấy có hoa văn lạ mắt, vợ chồng ông Xuân sau đó đưa về nhà.

Sau khi rửa cho sạch, ông nghi đó là bình cổ nên báo cho hàng xóm xung quanh đến xem. Nhiều người sau đó đã chụp hình và đăng lên mạng xã hội facebook.

Bình này cao khoảng 40 cm, rộng khoảng 20 cm. Chiếc bình có màu vàng nhạt, trên thân bình có vẽ nhiều con cọp, rồng đang vờn nhau (ngọa hổ tàng long). Nhìn qua chiếc bình này có cảm giác hoa văn rất đơn giản và nhuốm màu xưa cũ.

Rất nhiều người đến xem và trả giá để mua.
Ông Xuân nói, "Tôi cũng không biết bình này là bình cổ hay gì mà sau khi họ đăng lên mạng, rất nhiều người đã về xem bình rồi trả giá hỏi mua.” Sau đó ông đã quyết định bán cho một người ở thị xã Thái Hòa với giá $17,100.

Vợ chồng đã dùng tiền đi trả các món nợ sửa nhà.
Khi hay tin về việc gia đình ông Xuân đào được chiếc bình cổ bán với giá tốt, ban công an xã đã xuống kiểm tra thực tế (tính gây khó dẽ để đòi tiền hối lộ hay sao đây?). Tuy nhiên khi xuống bản thì chiếc bình đã được bán nên công an xã về tay không.

Trưởng công an xã Tiền Phong cho biết sẽ tiếp tục xuống gặp ông Xuân để “xác minh thông tin.” Ông
công an này nói, "Tôi xuống gặp ông Xuân nhiều lần nhưng chưa gặp được vì vợ chồng ông đi rừng rẫy suốt ngày. Tôi có hỏi dân bản thì một số nói có biết và một số nói không biết. Vì sau khi đào được bình, có người hỏi mua nên ông xuân bán luôn lúc đó."

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising