Sunday, 19/01/2020 - 06:55:48

Vợ chồng kể lại quá trình theo dõi kẻ bắt cóc trẻ em

MASSACHUSETTS – Anh Benny Correa và vợ là Amanda Disley đang lái xe về nhà sau khi đi ăn tối cùng gia đình vào tối thứ Tư, thì nhìn thấy một xe hơi có vẻ quen quen trên con đường gần Brimfield, Massachusetts. Một chiếc Honda Civic có màu xanh dương đậm, cửa sổ được dán giấy kiếng màu tối, và niềng bánh xe có hoa văn đặc biệt, vừa chạy ngang qua phía trước xe của họ, và cặp vợ chồng lập tức nhận ra đây là chiếc xe đang bị cảnh sát truy tìm trong vụ bắt cóc bé gái 11 tuổi Charlotte Moccia.
Trước đó trong cùng ngày, cảnh sát đã loan tin về việc một người đàn ông cầm dao đã xô Charlotte vào xe của hắn, ngay khi cô bé vừa bước xuống khỏi xe bus trường học tại Springfield, cách Brimfield khoảng 30 dặm. “Chúng tôi cảm giác rằng đây chính là chiếc xe bắt cóc,” cô Disley kể lại trong chương trình phỏng vấn được chiếu sáng thứ Sáu. Sau khi gọi 911 và kiểm tra lại tấm hình chiếc xe bắt cóc được Cơ quan cảnh sát Massachusetts công bố, đôi vợ chồng quyết định đuổi theo chiếc Honda Civic, dù đang chở theo 5 con nhỏ.
Chiếc xe của nghi can bắt đầu tăng tốc độ, và anh Correa cũng kiên quyết bám sát, thậm chí chạy vượt qua một ngã tư đèn đỏ, để cố gắng đến gần để đọc được bảng số xe. Trong khi đó, cô Disley vẫn liên lạc điện thoại với tổng đài 911, cho họ biết con đường mà 2 chiếc xe đang chạy. Cô Disley nói chồng cô đã chạy chậm lại và kiểm tra 2 chiều xe khi anh chạy vượt đèn đỏ, để bảo đảm họ không bị xe khác tông trúng. “Chúng tôi không bao giờ đặt các con chúng tôi vào tình huống nguy hiểm,” cô Disley nói.
Hai vợ chồng đã đọc được bảng số xe của nghi can cho nhân viên 911. Họ còn thấy được “có ai đó định đứng lên, nhưng bị nhấn xuống trên ghế sau của xe.” Vợ chồng sau đó phải bỏ dở cuộc rượt đuổi vì hết xăng, tuy nhiên, cảnh sát đã bắt đầu hành động.
Cảnh sát đã dùng một đoạn đường đang sửa chữa để dồn mọi xe hơi vào 1 làn xe, khiến các xe chạy chậm lại. Họ phát hiện xe của nghi can và tìm thấy em Charlotte ở ghế sau. Nghi can Miguel Rodriguez, 24 tuổi, ngồi trên ghế tài xế với một con dao bỏ trong ngăn chứa đồ ở cửa xe. Một cảnh sát đã đưa Charlotte ra khỏi xe an toàn, trong khi 2 cảnh sát khác chĩa súng buộc Rodriguez rời xe.
Charlotte nói với cảnh sát rằng Rodriguez đã dọa sẽ giết em nếu em la hét hay định bỏ trốn. Cô bé sau đó được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. “Đó chắc chắn là một tình huống giữa sống và chết đối với cô bé,” đại diện cảnh sát nói. “Chúng tôi rất biết ơn những người dân đã chú ý tới lệnh báo động Amber Alert và đã báo tin về chiếc xe.”
Rodriguez, cư dân Springfield, bị bắt với các tội bắt cóc và tấn công bằng vũ khí chết người. Tòa án đã từ chối không cho hắn đóng tiền tại ngoại. Cha mẹ của Charlotte, anh Carl và cô Denise Moccia, đã cám ơn cảnh sát, cơ quan truyền thông, và cộng đồng, “vì đã giúp đưa Charlotte về nhà.” “Chúng tôi đặt biệt cám ơn cô Amanda Disley và chồng cô vì sự can đảm của họ. Chúng tôi sẽ luôn luôn nhớ ơn,” gia đình Moccia nói.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising