Friday, 19/02/2021 - 05:03:23

Vợ chồng Harry & Meghan quyết không trở về với Hoàng Gia Anh

Hoàng Tử Harry và Công Nương Meghan viếng Nghĩa Trang Quốc Gia tại Los Angeles, California nhân ngày Chủ Nhật Tưởng Niệm dành cho những người đã hy sinh cho đất nước hôm 8 tháng 11, 2020. (Lee Morgan/ Handout via Getty Images)

 

 

LOS ANGELES - Vợ chồng Harry & Meghan đã quyết định không quay lại Hoàng Gia Anh, sau khi kết thúc thời hạn một năm được phép suy nghĩ lại.

"Công tước và nữ công tước xứ Sussex đã xác nhận với Nữ Hoàng rằng, họ sẽ không trở lại với tư cách là thành viên thực hiện các nghĩa vụ của Hoàng Gia,” Cung Điện Buckingham ra vào thứ Sáu cho biết.

Điện Buckingham thêm rằng, với quyết định không quay trở lại Hoàng Gia Anh, mọi chức vụ quân sự danh dự và quyền bảo trợ của hoàng gia dành cho vợ chồng Harry & Meghan sẽ bị thu hồi, sau đó chúng sẽ được phân phối lại cho các thành viên khác trong hoàng gia đảm nhiệm.

"Dù tất cả đều đau buồn vì quyết định của họ, công tước và nữ công tước vẫn là những thành viên được hoàng gia thương yêu,” Điện Buckingham khẳng định.

Phát ngôn viên của vợ chồng Harrry & Meghan sau đó cho biết, suốt một năm qua, dù đã từ bỏ vị trí trong hoàng gia, hai người vẫn thực hiện các trách nhiệm với Anh quốc và với toàn thế giới. Khi vợ chồng Công Tước xứ Sussex thông báo muốn rời khỏi hoàng gia, Nữ Hoàng Anh đã cho họ 12 tháng để "suy nghĩ lại.”

Sau khi bắt đầu cuộc sống tự lập mới, vợ chồng Harry & Meghan đã mua biệt thự tại tiểu bang California và tham gia vào ngành giải trí Hoa Kỳ.

Hai người đã ký hợp đồng hàng trăm triệu Mỹ kim với Netflix, trong khi Meghan cũng nhận dẫn chuyện cho phim tài liệu về thiên nhiên "Elephants" của hãng Disney. Dù rời hoàng gia, hai vợ chồng Harry vẫn có tên trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2020 do tạp chí Time tuyển chọn.

Vợ chồng Harry và Meghan hôm 14 tháng 2 thông báo họ sắp đón người con thứ hai sau bé Archie. Cung điện Buckingham cũng bày tỏ niềm vui trước tin tức này, cho biết Nữ Hoàng, Công Tước xứ Edinburgh, Thân Vương xứ Wales và cả gia đình rất vui mừng và mong gia đình Harry luôn khỏe mạnh.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising