Wednesday, 01/08/2018 - 11:38:47

Vợ chồng gốc Việt thắng kiện trong vụ lò nướng ga phát nổ


Hình minh họa (Getty Images)

PHILADELPHIA - Một cặp vợ chồng ở thành phố Reading đã kiện một thương gia địa phương cùng với hãng sản xuất bếp lò chạy bằng ga, sau khi người chồng bị phỏng nặng và bị thương khi lò ga phát nổ. Cặp này đã được bồi thường hơn $9.3 triệu trong năm nay.

Theo tin của báo mạng PennRecord, ông Nguyễn Lương và bà Nguyễn Thủy ở Reading đã nộp đơn kiện vào ngày 29 tháng Bảy, 2015, tại Tòa Án Tố Tụng Theo Án Lệ Quận Hạt Philadelphia, để kiện công ty Vinh Hung Enterprise, Inc., và tiệm bán quà tặng Vinh Hung Gift Shop ở Philadelphia, cũng như kiện công ty Ambaware Products, Inc. ở South El Monte, California.

Theo đơn kiện cho biết, Ambaware sản xuất bếp gas AMBA và bán cho tiệm Vinh Hung Gift Shop, đến lượt tiệm này bán cho vợ chồng họ Nguyễn. Vào ngày 10 tháng Tám, 2013, ông Lương nối bếp ga AMBA với một bình chứa khí propane, bằng cách dùng ống mà lò bếp được trang bị.

Vào ngày xảy ra sự việc, bếp gas AMBA được dùng cho mục đích được dự định của nó, nhưng không hoạt động đúng cách, khi lửa phát nổ từ bếp lò và làm cho ông Lương bị thương.

Đơn kiện viết, “Các bị cáo biết rằng nếu bếp ga AMBA không được thiết kế đúng cách, thì người ta có thể bị thương nặng hoặc thiệt mạng. Các bị cáo đều biết rằng nếu bếp ga AMBA bị trục trặc, thì người ta có thể bị thương nặng hoặc bị giết chết. Các bị cáo biết được rằng nếu bếp gas AMBA thiếu những khuyến cáo, thì người ta có thể bị thương nặng hoặc bị giết chết.”

Đơn kiện nói rằng bếp gas AMBA không hoạt động một cách an toàn, và không đáp ứng được kỳ vọng của người tiêu thụ hợp lý, dẫn đến những thương tích mà ông Lương phải chịu.

Khi lò bếp phát nổ, ông Lương bị những vết phỏng cấp thứ nhì và cấp thứ ba, ở tất cả những vùng da tiếp xúc với lửa, bị liệt dây thần kinh thanh quản song phương, những vết thương từ việc ghép da, chịu hai ca mổ khí quản, mổ dây thanh quản, và bị tổn thương thần kinh, bắp thịt, da và mô. Tất cả những điều đó làm cho ông đau đớn và chịu những sự hạn chế vĩnh viễn.

Các nguyên đơn nói rằng các bị cáo đã vi phạm về sơ suất, phải chịu trách nhiệm nghiêm ngặt, và vi phạm bảo đảm, trong việc thiết kế một cách khiếm khuyết, sản xuất và bán bếp ga AMBA cho các khách hàng trên thị trường.

Tại một cuộc đánh giá trong phiên điều trần về mức độ thiệt hại được tổ chức hồi tháng Giêng, sau khi có bằng chứng và lời khai tại tòa, Tòa án đã phán quyết rằng các nguyên đơn được bồi thường $2,315,648 cho thiệt hại kinh tế, $6,000,000 cho thiệt hại phi kinh tế, và $1,000,000 cho tổn thất về lợi ích, tổng cộng là $9,315,648 mà bị cáo Ambaware phải trả.

Vào ngày 1 tháng Ba, nguyên cáo và luật sư biện hộ đã đồng ý giải quyết, chấm dứt mọi vấn đề với các bị cáo Vinh Hung Enterprise, Inc. và Vinh Hung Gift Shop.

Trước khi được dàn xếp tiền bồi thường nói trên, và trước khi có thêm những tội danh sơ suất, trách nhiệm nghiêm ngặt, vi phạm bảo đảm sản phẩm, và gây tổn thất lợi ích, vợ chồng ông Lương chỉ đòi bồi thường thiệt hại vượt quá mức $50,000, cộng với các khoản chi phí, tiền lời, bồi thường thiệt hại và trừng phạt, và mọi khoản thiệt hại khác được pháp luật cho phép.

Các nguyên đơn được đại diện bởi hai luật sư Kenneth F. Fulginiti và Sarah F. Dooley, thuộc công ty luật Duffy & Partners, ở Philadelphia.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising