Friday, 09/08/2019 - 03:49:13

Vợ chồng cãi nhau, cả hai bị cứa cổ, may còn sống


Bà Mười, cô ruột nạn nhân, cũng bị thương ở tay do con dao gây ra. (Zing)


QUẢNG NAM - Một đại tá phó giám đốc công an tỉnh nói với báo Zing hôm thứ Sáu, "Nguyên nhân ban đầu được xác định giữa Quốc và vợ có mâu thuẫn, sáng nay khi ở nhà, Quốc đã dùng dao cắt cổ vợ. Sau khi cắt cổ vợ, em gái nạn nhân can ngăn cũng bị cắt một vết ở tay và khâu bảy mũi. Bản thân Quốc cũng nguy kịch do người này dùng dao tự cắt cổ."

Tin cho biết là khoảng 7g30 sáng thứ Sáu, ngày 9/8, người dân ở xã Bình Triều, huyện Thăng Bình phát giác cô Nguyễn Thị Ánh, 19 tuổi, kêu cứu, trên người bê bết máu và có vết cắt ở cổ.
Chạy đến nhà nạn nhân, nhiều người thấy anh Trần Anh Quốc, 20 tuổi, chồng chị Ánh cũng trong tình trạng nguy kịch với vết cắt ở cổ, cạnh đó là con dao dính máu.
Hai nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại nhà thương Thăng Hoa, huyện Thăng Bình, do vết thương nặng, cả hai được đưa chuyển đến bệnh viện đa khoa Quảng Nam.

Một người khác bị thương là bé Nguyễn Thị Ngọc Bình, 10 tuổi, em của cô Ánh. Thấy anh rể vật chị gái xuống sàn nhà, bé Bình lao vào giằng co, giật con dao và bị Quốc cứa một vết ở tay trái. Bé gái sau đó hô hoán người nhà, hàng xóm để được giúp đỡ.
Bà Nguyễn Thị Mười, cô ruột nạn nhân, đang ở sau nhà giặt khăn lau cho cháu thì nghe tiếng la hét trong nhà. Khi vào nhà, bà thấy cháu rể đè vợ xuống và dùng dao cứa cổ.
Chiều thứ Sáu, trải qua 8 giờ sau khi chứng kiến sự việc anh rể dùng dao cứa cổ chị, bé Bình vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại sự việc.

Bé Bình kể với báo Zing, "Sáng nay, con thấy anh Quốc ra ngoài lấy con dao, rồi anh đi vào phòng nói chuyện gì đó với chị hai (nạn nhân Ánh) và dùng tay vật chị xuống. Con thấy vậy nên gọi cô Mười cùng gỡ tay anh rể ra nhưng không được. Sau đó anh Quốc rút con dao trong túi ra, con giật con dao và bị cứa vào tay trái."
Bé gái kể thêm sau khi bị cắt vào tay, Bình đã chạy sang nhà hàng xóm kêu người giúp đỡ và được đưa đến trạm y tế cấp cứu. Bé gái này bị khâu bảy mũi ở cánh tay trái.
Bà Mười cho biết Ánh và em gái mồ côi mẹ, từ nhỏ sống với cha và bà. Năm ngoái, Ánh và Quốc cưới nhau, từ trước đến nay chưa có việc cãi vã. Sáng thứ Sáu, sau khi cả nhà ăn sáng, bà ở sau nhà giặt đồ thì nghe tiếng cháu Bình hô hoán.

"Sau khi ăn sáng xong tôi ra sau nhà giặt đồ thì nghe hai cháu gái la hét. Tôi vào nhà thì thấy Quốc đè cháu gái xuống, dùng tay bóp cổ. Tôi cùng cháu Bình lao vào nhưng không thể gỡ tay Quốc ra. Sau đó Quốc lấy dao cắt cổ cháu Ánh, tôi sợ quá nên ôm con của Ánh bỏ chạy rồi kêu hàng xóm sang giúp đỡ," bà Mười giọng run run kể lại sự việc.
Bà Mười cũng cho hay Ánh vừa sinh con trai đầu lòng được khoảng hai tháng nay.

"Ánh sinh con và ở nhà chồng hơn một tháng thì được tôi đưa về nhà để chăm sóc. Từ khi về nhà đến bây giờ mới được 18 ngày, nhưng hai đứa liên tục cãi vã. Chiều thứ Năm, Quốc đánh vợ ngất xỉu, tôi phải đi gọi người đến giúp đỡ, truyền nước. Quốc dọa giết cả nhà, tôi không nghĩ sự việc lại xảy ra như vậy," bà Mười nói.
Tại bệnh Quảng Nam, hai bệnh nhân đã đến trong tình trạng hôn mê sâu, mất máu nhiều.
Một bác sĩ nói, "Bệnh nhân Quốc bị vết cắt sâu ở cổ đến khí quản, dài khoảng 18 cm; còn nạn nhân Ánh bị hai vết cắt ở vùng cổ lộ khí quản, vết cắt phía trên dài 10 cm, vết cắt ở dưới dài 14 cm nghiên về bên phải. Cả hai đều nguy kịch."
Sau khi chẩn đoán tình trạng, cả hai bệnh nhân được đưa vào phòng mổ. Đến chiều cùng ngày, cả hai bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang ở phòng hồi sức.
Chưa rõ nguyên nhân khiến Quốc và Ánh cãi nhau? Vì nghèo hay vì ghen?

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising