advertisements
Wednesday, 02/12/2020 - 06:59:00

Vợ chồng bị bắt vì cố tình lên máy bay dù biết đã nhiễm coronavirus


Wesley Moribe và bà Courtney Peterson bị bắt tại phi trường Lihue Airport. (Kauai Police Department)
 

 

HAWAII – Một cặp vợ chồng đã bị bắt vào Chủ Nhật vừa qua, vì cố tình lên máy bay dù đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Ông Wesley Moribe và bà Courtney Peterson, đều 46 tuổi, cư dân Wailua, Hawaii, đã biết rằng họ dương tính với Covid-19 khi họ lên chuyến bay của hãng United Airlines từ San Francisco để bay về phi trường ở Kauai, Hawaii.

Hai vợ chồng này đi cùng một trẻ em 4 tuổi. Hai người được xét nghiệm dương tính với virus khi họ đang chờ tại phi trường quốc tế San Francisco. Viên chức tại trạm cách ly đã khuyên đôi vợ chồng này không nên lên máy bay và nên tự cách ly.

Tuy nhiên, Moribe và Peterson vẫn quyết định trở về Hawaii. Sau khi máy bay hạ cánh, cặp vợ chồng bị bắt bởi Sở Cảnh Sát Kauai, vì tội liều lĩnh gây nguy hiểm cho người khác. Cảnh sát nói, hai vợ chồng này đã khiến những hành khách đi cùng họ đối mặt với mối nguy cơ có thể dẫn đến cái chết.

Moribe và Peterson đã được thả sau khi đóng tiền tại ngoại $1,000 Mỹ kim mỗi người, nhưng vẫn phải cách ly. Em nhỏ 4 tuổi đi cùng với hai người đã được giao cho một người thân chăm sóc.

Những người có tiếp xúc gần với đôi vợ chồng này đã được xác định danh tính, được hướng dẫn cách ly, và được đề nghị xét nghiệm.

Vào cuối tuần trước, Thống Đốc Hawaii ông David Ige đã thông qua việc tái ban hành lệnh bắt buộc cách ly 14 ngày, có hiệu lực từ thứ Tư, áp dụng cho mọi người đến từ bên ngoài, bao gồm từ đại lục Hoa Kỳ, cư dân từ đảo khác, và du khách.

Hawaii có luật kiểm soát Covid-19 khá nghiêm khắc, và từ đầu đại dịch đến nay, một số người đã bị bắt tại tiểu bang này vì vi phạm lệnh cách ly.

Vào tháng 5, một người New York đến du lịch tại Oahu đã bị tạm giam, sau khi anh ta vi phạm lệnh cách ly bằng cách đi chơi nhiều nơi trên các phương tiện giao thông công cộng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements