Friday, 07/10/2016 - 09:53:55

Vợ ca sĩ Johnny Hallyday xây trường ở Việt Nam

Bà Laeticia Hallyday đặt viên gạch đầu tiên cho ngôi trường mới ở tỉnh Đăk Nông ngày thứ Năm, 6 tháng 10, 2016.


Laeticia Hallyday, vợ của danh ca nhạc sĩ rock của Pháp Johnny Hallyday, đã đến Việt Nam để tiếp tục chương trình xóa nạn mù chữ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Theo website Purepeople ngày thứ Sáu, cựu người mẫu nổi tiếng của Pháp đặt viên gạch đầu tiên vào ngày thứ Năm 6 tháng 10, để xây ngôi trường mới do Quỹ “Ngôi Sao May Mắn” (La Bonne Etoile) do bà tài trợ.

Mùa xuân năm 2016, bà Laeticia Hallyday và người bạn Hélène Darroze (một trong nữ đầu bếp nổi tiếng của Pháp), cả hai cùng nhận con nuôi từ Việt Nam, đã kêu gọi quyên tiền trên trang Ulule để thực hiện dự án trên. Theo giải thích của hai nhà đỡ đầu dự án trên Ulule, Quỹ “Ngôi Sao May Mắn” muốn xây một ngôi trường mới ở “tỉnh Đăk Nông, chính xác hơn là ở huyện Krông Nô. Đây là trung tâm xã hội đầu tiên tại tỉnh này. Đăk Nông là một trong những tỉnh nghèo nhất ở Việt Nam, nơi có nhiều dân tộc thiểu số sinh sống và họ không có bất kỳ một cơ tổ chức xã hội nào để giúp đỡ người dân địa phương.”

Công trình này nằm trong loạt dự án đã được Quỹ “Ngôi Sao May Mắn” hợp tác với “Ngôi Nhà May Mắn” (Maison chance), một hiệp hội tiếp nhận và đỡ đầu trẻ mồ côi, tàn tật, trẻ bị nhiễm HIV và không được đi học.
Mục tiêu ban đầu của dự án là xây năm lớp tiểu học, rộng gần 300 mét vuông với phí tổn $49,000 Mỹ kim. Thế nhưng, với sự ủng hộ của một số người nổi tiếng, như Amanda Sthers và tài tử Léa Seydoux, cùng sự đóng góp nhiệt tình của cộng đồng mạng, dự án đã thu về được hơn $170,000.
Trên các mạng xã hội, cựu người mẫu 41 tuổi cho biết bà “vô cùng xúc động vì dự án đã thành hiện thực” và đăng một số hình ảnh đang đặt viên gạch đầu tiên cho ngôi trường mới, nơi tiếp nhận những đứa trẻ bị bỏ quên, trẻ mồ côi, trẻ tàn tật và trẻ gặp khó khăn ở tỉnh Đăk Nông.
Trước đó, vào tháng 12, 2015, Quỹ “Ngôi Sao May Mắn” của Laeticia Hallyday đã khánh thành và tặng một ngôi trường cho trung tâm trẻ mồ côi Ba Vì, ngoại ô Hà Nội.
Laeaticia Hallyday và Việt Nam có mối quan hệ thân thiết. Việt Nam đã tặng cho bà niềm hạnh phúc được làm mẹ. Cùng với người chồng, ca sĩ Johnny Halliday, bà đã nhận hai cô con gái nuôi, Jade năm nay 12 tuổi và Joy 8 tuổi. Đáng lẽ ra một cậu bé Việt Nam đã gia nhập đại gia đình Hallyday nếu như em không bị bệnh nặng vào cuối năm 2009.
(Trích tin từ Radio France Internationale)

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising