Thursday, 23/05/2019 - 08:38:49

Vợ Ba ngưng chiếu tại VN vì cảnh ái tình của thiếu nữ 13 tuổi

Bích chương quảng cáo phim Vợ Ba.

Trong mấy ngày qua, báo chí ngoại quốc, đặc biệt là báo tiếng Anh và rồi cả báo tiếng Hàn, đã đăng tin vụ phim "Vợ Ba" (Third Wife) đã ngưng chiếu tại Việt Nam vì cảnh gây sốc của thiếu nữ 14 tuổi. Chính nữ đạo diễn và thực hiện phim này đã đề nghị ngưng chiếu phim tại Việt Nam, vì lo ngại cho sự an toàn của gia đình của nữ diễn viên 13 tuổi xuất hiện trong phim.

Phim Vợ Ba do cô Ash Mayfair (tên Việt là Nguyễn Phương Anh) làm đạo diễn đã ngưng chiếu tại Việt Nam chỉ sau bốn ngày ra mắt.


Một cảnh thân mật, dịu dàng, gợi cảm giữa hai phụ nữ trong phim Vợ Ba (The Third Wife) nói về một cô gái 14 tuổi phải làm vợ bé cho một địa chủ trung niên. (Mayfair Productions)

Từ ngày thứ Tư, các cơ quan truyền thông tại Nam Hàn như JoongAng Ilbo, Yonhap News đăng tin về Vợ Ba. Cùng thời điểm, tờ Hollywood Reporter của Mỹ cũng viết về phim này.

Trong các tin đăng, báo Nam Hàn và Hoa Kỳ đều đề cập đến vấn đề Vợ Ba ngưng chiếu vì cảnh ái tình nóng gây tranh cãi của nữ diễn viên Trà My.

Nội dung phim Vợ Ba đề cập đến sự bất công mà phụ nữ Việt Nam phải gánh chịu trong hôn nhân sớm và chế độ đa thê. Vấn đề này được thể hiện qua việc một cô gái nhỏ mới có 14 tuổi phải làm vợ thứ ba của một địa chủ trung niên trong bối cảnh nông thôn Việt Nam trong thế kỷ 19. Cô vợ bé này bị áp lực phải sanh một bé trai, và đó là cách duy nhất mà cô có thể có được một vị trí trong xã hội Việt Nam thời phong kiến, khi mà một phụ nữ không là gì hết nếu họ không cho chồng một đứa con trai.

Truyện phim được viết theo những câu chuyện mà chính cô Ash Mayfair được nghe kể trong gia đình của mình. Nữ đạo diễn 34 tuổi này chào đời tại Sài Gòn và lớn lên tại New York. Phim The Third Wife xuất hiện từ năm 2018, cô đã được giới phê bình phim trên thế giới khen ngợi và có triển vọng được đề cử những giải thưởng quan trọng tại Hollywood trong thời gian tới đây.

Phim Vợ Ba đã được kiểm duyệt tại Việt Nam trước khi được thâu hình cũng như khi trình chiếu. Nữ đạo diễn cho biết phim không có cảnh tình dục lộ liễu, mà chỉ gợi ý cô thiếu nữ bị làm vợ bé và mang thai. Thế nhưng vì lo ngại cho sự an toàn của gia đình trước những lời chỉ trích không tốt, cô Ash Mayfair đã quyết định ngưng chiếu phim này tại Việt Nam. Cô đã đề nghị với cơ quan có thẩm quyền và phim đã ngưng chiếu trong tuần này..

Thời điểm quay Vợ Ba, Trà My chỉ mới 13 tuổi. Đến nay cô bé đã 15 tuổi. Tuy nhiên, theo nhiều khán giả, dù Trà My 13 hay 15 tuổi thì việc quay cảnh làm tình, sinh con, mang bầu, thủ dâm, hôn môi đồng tính cũng là điều không thể chấp nhận được.

Tại Nam Hàn, một số khán giả cũng phản đối việc nhóm sản xuất phim Vợ Ba cho Trà My tự mình đóng cảnh nóng. Một số người yêu cầu phạt nữ đạo diễn Nguyễn Phương Anh. Một số người khác lại đặt câu hỏi về trách nhiệm của gia đình khi cho phép Trà My phô bày cơ thể khi chưa đến tuổi vị thành niên.

Về phần Trà My, trước những tranh luận quanh cảnh nóng của mình, nữ tài tử trẻ tuổi này chia sẻ với báo mạng Soha tại Việt Nam, "Em không trách dư luận. Những ý kiến trái chiều, em không quan tâm và không có ý kiến gì. Việc không đọc, xem những ý kiến ấy sẽ giúp em không phải chịu bất kỳ áp lực nào."

Tin phim ngưng chiếu khiến không chỉ cộng đồng mạng mà một số nghệ sĩ Việt tiếc nuối. Thậm chí, nhiều khán giả bất mãn, vì một phim theo hướng nghệ thuật, từng thắng được một số giải thưởng quốc tế danh giá không có cơ hội trình chiếu rộng rãi tại Việt Nam.

Tờ tạp chí uy tín của Mỹ Hollywood Reporter đăng bài viết với nhan đề: “Phim Việt Nam giành giải thưởng bị ngừng chiếu do cảnh thân mật của nữ diễn viên tuổi vị thành niên.”

Hollywood Reporter cho biết dự án điện ảnh của đạo diễn Phương Anh ngưng chiếu là do nhận nhiều phản ứng phê bình của dư luận về cảnh nóng của Nguyễn Phương Trà My dù phim đạt nhiều giải thưởng quốc tế.
Theo nhà sản xuất, việc nộp đơn ngưng chiếu Vợ Ba tại Việt Nam là để bảo vệ Trà My và gia đình cô trước những lời chỉ trích từ phía dư luận.

Báo Hollywood Reporter cho biết phim của Ash Mayfair được chiếu giới hạn tại Hoa Kỳ từ ngày 15 tháng 5 tuần qua và được bán bản quyền cho hơn 27 thị trường khác nhau.

Trong khi đó, trước những ý kiến không tốt về cảnh ái tình trong phim khiến cho phim bị ngưng chiếu, mẹ của cô Trà My, bà My Na, nói với báo mạng Soha rằng, "Tôi hoàn toàn lường trước được việc khán giả có thể phản ứng trước việc bé Trà My đóng phim ở tuổi nhỏ, nhưng chúng tôi rất thất vọng về cách mà một số báo ra bài liên tục có chủ đích và đang định hướng dư luận khiến đề tài này trở thành một vấn đề xã hội để câu view.

“Tôi không rõ khi họ làm vậy họ có nghĩ đến cảm giác của cô bé và gia đình hay không hay vô tình họ đang có những hành vi xâm hại trẻ em vì những tin tức gây tổn hại về tình cảm, tâm lý, danh dự, nhân phẩm của trẻ em.

"Tại sao các bạn không quan tâm đến việc mẹ con tôi hạnh phúc ra sao khi tận mắt chứng khiến những khán giả quốc tế cảm động và tán thưởng như thế nào sau khi xem phim?
“Sao không quan tâm đến việc con tôi vui sướng và hãnh diện như thế nào mỗi lần ra quốc tế, khi các khán giả đặc biệt là những khán giả lớn tuổi họ đã xếp hàng trật tự hàng giờ đồng hồ để được xin chữ kí và nói lời cảm ơn đến ekip làm phim vì đã cho họ những giây phút tuyệt vời khi thưởng thức Vợ Ba.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Nông Dân đã nói: Cuốn film này đã vô tình, hay cố ý, giúp cho các đại gia Tư Bản Đỏ hiện thời ở VN, hãy cứ thong dong dùng đồng tiềnvà sức mạnh quyền lực mình hiện đang có để phá nát đời các trẻ em nữ, Vị Thành niên ở VN.. Và đạc biệt Bộ Trưỏng Bộ Văn Hóa, Thông tin cùng GIáo Dục đào tạo VN đã dồng thuận với kịch bản của cuốn film này. nên mới cho phép đạo diễn quay film và chiếu tại VN., còn riêng với người NGoại Quốc, thì họ xem cuốn film này , và ủng hộ, chỉ vì lòng ham muốn,tò mò, nhìn thân xác người Phụ Nữ VN cho dẫu còn nhò tuổi , chỉ bởi VN Á Châu là quốc gia CS nhưọc tiểu.
Henry đã nói: “Sao không quan tâm đến việc con tôi vui sướng và hãnh diện như thế nào mỗi lần ra quốc tế, khi các khán giả đặc biệt là những khán giả lớn tuổi họ đã xếp hàng trật tự hàng giờ đồng hồ để được xin chữ kí và nói lời cảm ơn đến ekip làm phim vì đã cho họ những giây phút tuyệt vời khi thưởng thức Vợ Ba.” Gặp như Thằng Bờm này, mà gặp cô bé Trà Mi đã đóng film, thì lòng trần tục , dâm tặc cũng nổi lên để xin chữ ký..vì tuổi gần đất xa trời rồi, mà vẫn đưọc nhìn hình ảnh rất hấp dẫn của trẻ vị thành niên , trên mành ảnh rộng..Do vậy, ngoài đời ngày nay, cảnh người lớn hãm hiếp trẻ em đang tràn lan ỏ VN.. Và chẳng May nếu Trà Mi ra đường bị mấy thằng dâm tặc lớn tuổi hãm hiếp, thì bà mẹ của Trà My sẽ nghĩ sao đây ????