Sunday, 10/09/2017 - 10:04:07

VN xuất cảng lô hàng thịt gà đầu tiên qua NhậtLONG AN - Sáng thứ Bảy vừa qua, tại Cảng Quốc Tế Long An, một số quan chức thuộc Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn đã dự lễ công bố xuất cảng lô hàng thịt gà sạch đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản.
Đến tham dự buổi lễ còn có Trương Tấn Sang, cựu chủ tịch nước, bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, và một số cán bộ cao từ Sài Gòn, Long An, Bình Dương, Bình Phước.
Lô hàng xuất khẩu lần đầu tiên này được báo chí trong nước mô tả là “nỗ lực của chuỗi liên kết từ con giống, thức ăn, trang trại, giết mổ và phân phối với các đơn vị Bel Gà, Hùng Nhơn, De Heus và Koyo & Unitek. Chuỗi liên kết trên đã tạo nên một dây chuyền khép kín sản xuất sản phẩm thịt gà sạch đạt tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất của thị trường Nhật Bản.”

Phụ nữ bị xe tông chết bỏ mặc giữa đường
LẠNG SƠN - Chiều thứ Bảy, gia đình bà Vi Thị Canh, 65 tuổi, ngụ thôn Khòn Thống, xã Hữu Khánh, huyện Lộc Bình tổ chức tang lễ cho bà. Trước đó, trưa thứ Năm, bà Canh đi xe đạp từ chợ huyện Lộc Bình về nhà. Khi bà đến km số 3, đường nhánh chính khu vực cửa khẩu Chi Ma, huyện Lộc Bình, thì bị ông Hà Văn Chạy, ngụ xã Hữu Khánh, Lộc Bình, lái xe môtô đi cùng chiều đâm vào phía sau. Cả hai xe và người đều ngã xuống đường.
Nhiều nhân chứng cho biết khi thấy bà Canh nằm bất động giữa đường, ông Chạy mắng vì cho rằng người này ăn vạ; rồi chạy khỏi hiện trường.
Người dân thấy vậy, điện thoại cho người nhà bà Canh đưa đi bệnh viện, nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó. Cơ quan pháp y kết luận, bà Canh chấn thương sọ não, bị tụ máu trong não dày 7 mm.
Công an huyện Lộc Bình đã triệu tập ông Chạy để xử lý sự việc ông “chạy” bỏ mặc cho nạn nhân chết giữa đường.Vào lớp trễ, nam sinh bị cô giáo đánh bầm tím hai chân
HÀ NỘI - Ngày thứ Sáu, trên mạng xã hội lan truyền tin một giáo viên dùng thước kẻ đánh vào hai chân của một em học sinh lớp 2 đến khi gãy thước mới thôi. Hậu quả, chân học sinh này bị thâm tím.
Cũng theo chia sẻ, cô giáo đó là cô V., giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, Hà Nội. Nguyên nhân là do hết giờ ra chơi, nam sinh đã không kịp chạy vào lớp nên bị cô bắt đứng lên bảng trước toàn thể các bạn và dùng thước kẻ dài 20 cm đánh đến gãy thước. Không dừng lại ở đó, cô V. tiếp tục dùng thước khác đánh mặc dù học sinh khóc rất nhiều.
Trên mạng, câu chuyện được kể, "Sự việc xảy ra từ sáng, cháu kêu đau nhức, vết thương phồng đỏ và đến chiều đã xẹp đi rất nhiều. Vì sợ hãi nên lúc mẹ đón cháu đã không mách, chỉ đến khi bố tắm cho con hỏi mãi cháu mới chịu nói. Con kể lại hôm nay có tất cả 11 bạn bị cô đánh.”
Nam sinh bị đánh vì đến lớp trễ. Người đăng tìn cho biết nhà trường và cô giáo đã đến gia đình xin lỗi, và ngày thứ Hai, 11 tháng 9, sẽ có buổi làm việc với hai bên.

Cán bộ xã lấy tiền tử của dân bỏ vào túi riêng
NINH BÌNH - Phạm Văn Tính, cán bộ chính sách xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư đã bị bắt. Ông này bị tố cáo đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để “ăn chặn” $4,500 tiền của dân. Tính bị tạm giam 4 tháng . Ông này là cán bộ chính sách xã Ninh Vân.
Trước đó, trong thời gian dài, nhiều gia đình sống theo chính sách ở xã Ninh Vân đã chậm nhận được tiền tử của thân nhân liệt sĩ cũng như tiền hỗ trợ mai tang phí của thân nhân người có công.
Nguyên nhân là do ông Tính - cán bộ chính sách xã nhận từ huyện về nhưng không chịu chi trả cho dân mà “ém” vào túi riêng hơn 100 triệu đồng ($4,500).
Điển hình có gia đình chồng chết 5 năm vẫn không nhận được tiền hỗ trợ mai táng chi phí. Có gia đình hai người đã mất nhưng vẫn không nhận được một đồng tiền mai táng do nhà nước hỗ trợ.
Đến tháng Bảy vừa qua thì hành động của ông Tính mới bị công an “phát hiện.” Bước đầu, các chắc cũng là bước cuối, ông này thừa nhận việc làm sai trái của mình.


Hải ngồi trên xe chỉ đạo, không dám xuống đường
SÀI GÒN - Sau khi trình báo công an vì có nhiều số điện thoại lạ nhắn tin, gọi điện dọa giết, tối thứ Bảy, phó chủ tịch quận Đoàn Ngọc Hải tiếp tục công tác dọn dẹp vỉa hè, xử lý hàng loạt xe hơi đậu trên vỉa hè, quán nhậu lấn chiếm vỉa hè trên các tuyến đường TĐ Thắng, VV Kiệt, Trần Hưng Đạo...
Đây là buổi dẹp vỉa hè đầu tiên sau khi ông có đơn trình báo lên cơ quan công an quận 1 về việc nhiều số điện thoại lạ nhắn tin, gọi điện dọa giết ông và cả gia đình.
Trong buổi kiểm tra, ông Hải giữ thái độ cương quyết, ra lệnh đội quản lý trật tự đô thị quận xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm vỉa hè. Tại nhiều quán nhậu, ông yêu cầu Đội trật tự đô thị trật tự đô thị chụp hình giao lại cho lãnh đạo phường xử lý.
Ghi nhận trong tối thứ Bảy, ông Đoàn Ngọc Hải chủ yếu ngồi trong xe giám sát, ra lệnh xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, không dám xuống đường như những lần kiểm tra trước, vì sợ bị ám sát chăng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp