Tuesday, 16/07/2019 - 02:36:25

VN vẫn chưa lên tiếng về vụ nghênh chiến ở Bãi Tư Chính, chỉ yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền


Một tàu hải cảnh của Trung Cộng hoạt động trong vùng biển Trường Sa của Việt Nam. (Hình không rõ nguồn)


HÀ NỘI - Trong cuộc họp báo ngày thứ Ba, trả lời câu hỏi của một số phóng viên trong và ngoài nước liên quan đến diễn biến gần đây ở Biển Đông, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Lê Thị Thu Hằng một lần nữa nhấn mạnh Việt Nam có chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng biển ở Biển Đông, được xác định theo đúng các quy định của Luật Biển 1982 mà Việt Nam và các nước ở Biển Đông đều là thành viên, trong đó có Trung Quốc.

Trước đó, trong khi giới truyền thông tại Việt Nam hoàn toàn im lặng về cuộc chạm trán giữa hải quân Việt Nam và hải quân Trung Quốc tại Bãi Tư Chính, báo chí quốc tế đã đưa tin mà hôm thứ Ba báo trong nước chỉ dám viết là “sự xuất hiện của một số tàu Trung Quốc trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, quấy nhiễu hoạt động kinh tế hợp pháp của Việt Nam trên vùng biển của mình.”

Báo chí tại Việt Nam đã tránh nói rõ sự “quấy nhiễu” này đã diễn ra trong vùng khai thác dầu hỏa Bãi Tư Chính của Việt Nam trong vùng biển Trường Sa.
Tại buổi họp báo ngày 16 tháng 7, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam “hết sức coi trọng hòa bình, hữu nghị, hợp tác, thiện chí và sẵn sàng giải quyết các tranh chấp, bất đồng bằng các biện pháp hòa bình.” Bà phát ngôn viên này nói thêm rằng Việt Nam đã thực hiện các biện pháp hòa bình để giải quyết vấn đề và sẽ “đấu tranh yêu cầu tôn trọng vùng biển Việt Nam, các quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trên vùng biển của mình.”
Bà Thu Hằng nhấn mạnh, “Các lực lượng chức năng trên biển của Việt Nam đã và đang thực thi chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán một cách hòa bình, đúng pháp luật nhằm bảo vệ vùng biển Việt Nam.”
Theo giáo sư Ryan Martinson, người theo dõi và tường thuật sâu sát mọi chuyển động của tàu Trung Quốc trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam những ngày qua, tàu hải cảnh 35111 đã xuất hiện ở phía tây Bãi Tư Chính từ ngày 18 tháng 6.

Ngày 12 tháng 7 tàu này đã di chuyển đến Đá Chữ Thập, một trong những căn cứ phi pháp lớn mà Trung Cộng xây dựng ở quần đảo Trường Sa, nhiều khả năng để tiếp tế trước khi trở lại khu vực cũ vào ngày 14 tháng 7.
Theo Martinson, tàu này không tham gia trực tiếp vào việc hộ tống tàu thăm dò Hải Dương Địa Chất 8, vốn hoạt động chếch lên phía bắc hàng chục hải lý.

Đầu tuần này tàu Hải Cảnh 35111 tiếp tục hoạt động như trong gần một tháng qua trong khu vực thuộc lô dầu khí 06-1 hiện được điều hành khai thác giữa tập đoàn Rosneft của Nga và Việt Nam.
Lô 06-1 nằm ở phía bắc lô 07-03, tức dự án Cá Rồng Đỏ, và nằm lọt trong lô 06-2. Ở lô 06-1 hiện có ba mỏ Lan Tây, Lan Đỏ và Phong Lan Dại. Tháng 5 năm ngoái, một cuộc đấu khẩu ba bên giữa Bắc Kinh, Hà Nội và Mạc Tư Khoa đã xảy ra sau khi Rosneft Vietnam B.V. đưa giàn khoan Hakuryu 5 của Nhật Bản ra lô 0.6-1, vốn là nơi Việt Nam đã khai thác từ nhiều năm nay.
Mọi chuyện dường như chỉ dừng ở mức đấu khẩu khi đó. Tuy nhiên, trung tuần tháng 5 năm nay, giàn khoan Hakuryu 5 tiếp tục được đưa ra khoan ở giếng PLDCC-1X từ 15.5 đến 30.7. Và lần này àu Hải cảnh 35111 xuất hiện tại khu vực lô 06-01.

Trong khi đó vào cuối tuần qua, Hoa Kỳ có nhắc lại rằng Trung Quốc đã đi ngược lại lời hứa của chủ tịch Tập Cận Bình năm 2015 là không quân sự hóa Biển Đông, và Hoa Thịnh Đốn mạnh mẽ phản đối ý đồ của Bắc Kinh nhằm củng cố tuyên bố chủ quyền phi pháp ở Biển Đông.
Hồi cuối tháng Sáu, một số viên chức Mỹ cho biết Trung Cộng đã bắn thử hỏa tiễn tiêu diệt chiến hạm ở Biển Đông. Giới quan sát nhận định đó có thể là hỏa tiễn đạn đạo DF-21D, được mệnh danh “sát thủ tàu sân bay” với tầm bắn ước tính 1,500 km.
Trong khi đó, Bộ Quốc Phòng Trung Quốc nói thông tin bắn hỏa tiễn “không phù hợp với thực tế,” vì quân đội nước này chỉ “diễn tập bắn đạn thật gần đảo Hải Nam” mà thôi.
Từ tuần qua, mạng xã hội trong nước cũng đã xôn xao trước tin do tờ South China Morning Post loan báo. Theo đó, Trung Quốc và Việt Nam đã đối đầu căng thẳng liên quan tàu 'khảo sát' của Trung Quốc triển khai tới một rạn san hô đang tranh chấp ở Biển Đông.

"Các tàu bảo vệ bờ biển của Trung Quốc và Việt Nam đã tham gia vào một cuộc đối đầu kéo dài một tuần tại khu vực một rạn san hô ở Biển Đông, sự kiện có nguy cơ xảy ra cuộc đụng độ lớn nhất giữa hai quốc gia trong năm năm trở lại đây,” tờ báo xuất bản tại Hồng Kông cho biết hôm 12/7/2019 .
Tính đến thứ Ba, 16/7, chưa thấy các báo Việt Nam đưa tin về vụ này.
Một nguồn tin của đài BBC từ Sài Gòn xác nhận rằng "có lệnh không đưa tin về vụ Bãi Tư Chính."
Trong khi đó, ngày 15/7, trả lời BBC, ông Nguyễn Thế Phương, một nghiên cứu viên cộng tác của Trung Tâm Nghiên Cứu Quốc Tế Sài Gòn (SCIS), nói, "Theo phán đoán của tôi, South China Morning Post có lẽ là trích lại thông tin của ông Ryan Martinson, chuyên gia về hải quân Trung Quốc, trong khi bản thân ông Ryan có thông tin về vụ bế tắc này thông qua quá trình theo dõi các tàu của Trung Quốc trên các công cụ định vị tàu biển.”
Ông Phương nói thêm, "Tuy nhiên cũng cần lưu ý, ông Ryan Martinson không phải là bên đầu tiên đánh tín hiệu là đang có chuyện xảy ra ở Biển Đông.

"Từ theo dõi của tôi thì bên đầu tiên nói bóng gió về việc có va chạm xảy ra là một fanpage có cảm tình với quân đội Việt Nam, không loại trừ khả năng là thành phần của lực lượng 47.
"Hiện nay tuy truyền thông dòng chính ở Việt Nam không đề cập, truyền thông mạng và các nhóm thân chính phủ trên không gian mạng vẫn được phép đề cập, dù không hay không thể, không được,đề cập quá chi tiết. Việc chính phủ Việt Nam, và truyền thông dòng chính Việt Nam không đề cập gì là chuyện bình thường."
Ông Thế Phương cũng phân tích thêm, “Tham vọng của Trung Quốc hiện tại và tương lai là không thay đổi: Độc chiếm Biển Đông. Vì thế, các vụ va chạm lẻ tẻ giữa Việt Nam và Trung Quốc trên biển vẫn rất hay thường xuyên xảy ra. Điều này không mới, và trong tương lai cũng sẽ như thế.
"Tuy nhiên vụ bãi Tư Chính được cho là nghiêm trọng nhất kể từ sự kiện giàn khoan HD-981, đơn giản là sự kiện này lặp lại kịch bản của vụ HD-981: Đội tàu Trung Quốc xâm phạm Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Việt Nam và tàu khảo sát của Trung Quốc được một đội tàu hộ tống đông đảo đi kèm, gồm tàu cảnh sát biển Trung Quốc và các tàu dân quân biển."

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp