advertisements
Friday, 20/12/2019 - 06:44:58

VN trưng bày xe tăng, hỏa tiễn hiện đại để dọa Trung Cộng?


Dàn hỏa tiễn phòng không C125 - 2TM dùng để tiêu diệt hỏa tiễn hoặc chiến đấu cơ của đối phương được trưng bày tại Thái Nguyên thứ Sáu, 20 tháng 12, 2019. (VnExpress)

 


THÁI NGUYÊN - Hàng loạt vũ khí tối tân được Bộ Quốc Phòng trưng bày tại Thái Nguyên ngày thứ Sáu. Nhiều cơ sơ truyền thông trong nước đã được mời đến xem. Cuộc triển lãm - hội chợ có sự tham gia của 160 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài quân đội với gần 300 gian hàng.
Đây là cơ hội cho người dân được trực tiếp quan sát những vũ khí mà Bộ Quốc Phòng nói là “hiện đại bậc nhất” đang được quân đội Việt Nam sử dụng, như xe tăng T90, tổ hợp hỏa tiễn phòng không C125 - 2TM. Một số vũ khí khác do Việt Nam chế tạo. Hầu như không có vũ khí do Trung Quốc chế tạo được thấy tại cuộc triển lãm này.
Cuộc trưng bày vũ khí diễn ra trong khuôn khổ Hội Chợ - Triển Lãm Kỷ Niệm 75 Năm Thành Lập Quân Đội cộng sản.

Đây là lần đầu tiên, T-90S của Việt Nam chính thức xuất hiện kể từ sau khi Nga bắt đầu chuyển giao dòng xe tăng này cho Binh Chủng Tăng Thiết Giáp của Việt Nam. Phiên bản T-90S được trang bị pháo nòng trơn 125mm, động cơ có công suất khỏe và hoạt động ổn định. Riêng phiên bản chỉ huy T-90SK thì được trang bị thêm hệ thống định vị và thông tin radio. Chiếc xe này dự trữ được 42 viên đạn và tốc độ bắn đạt 8 phát/phút.
Xe tăng T-90S có khối lượng 46.5 tấn, chiều dài 9.67m và rộng 3.78m. Động cơ Diesel B-92C2 tăng áp, sử dụng đa nhiên liệu, công suất 1000 mã lực và có thể di chuyển tối đa với vận tốc 60km/h.
Tại triển lãm lần này còn có tổ hợp pháo phòng không tự hành ZSU-23-4M1. Loại xe này dùng để tiêu diệt các mục tiêu trên không ở độ cao thấp, tiêu diệt các mục tiêu mặt đất, mặt nước ở cự ly gần.
Sau một loạt cải tiến kỹ thuật mang đến cho tổ hợp pháo phòng không ZSU-23-4M1 Việt Nam sức chiến đấu hoàn toàn mới, đủ sức răn đe và đánh bại các đòn tấn công bằng vũ khí công nghệ cao.
Ngoài ra còn có tổ hợp hỏa tiễn (tên lửa) phòng không C125 - 2TM "Pechora-2TM" dùng để tiêu diệt hỏa tiễn hoặc chiến đấu cơ của địch trong mọi tình huống.


Xe tăng T90 do Nga chế tạo, được nhiều nước mua vì giá... rẻ. (eMagazine)

Đặc biệt, tổ hợp hỏa tiễn này có thể tiêu diệt cả các phi cơ hay phi đạn bay thấp, cực thấp, các mục tiêu kích thước nhỏ trong mục tiêu ảnh hưởng của các loại nhiễu, có thể tiêu diệt các mục tiêu mặt nước, mặt đất.
Đài rada VRS-2DM là khí tài do Tập Đoàn Viettel phát triển dựa trên nguyên mẫu của radar P-19 của Liên Xô. Đây là khí tài có khả năng bắt thấp rất tốt nên có nhiệm vụ cảnh giới, sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời và quản lý điều hành bay.

Đài rada này có thể làm việc ở chế độ tự động hoặc bán tự động và có khả năng tác chiến trong điều kiện phức tạp. Hệ thống radar này lần đầu tiên ra mắt tại Triển lãm Thành tựu kinh tế - xã hội 2015 tại Hà Nội.
Rada P18M do Việt Nam sản xuất và cải tiến tại nhà máy Z119 dựa trên công nghệ được chuyển giao từ Cộng Hòa Czech. Radar P18M (tên khác là Spoon Rest D) được phát triển nhằm thay thế radar P-12. Đài P-18M hoạt động trên băng sóng mét, tầm quét 250km, độ cao tối đa 35km, góc phương vị 360 độ.
Máy bay trinh sát không người lái hạng nhẹ tầm gần VUA-SC-3G do Viettel sản xuất có trọng lượng 26 kg, bay liên tục 3 tiếng đồng hồ, với vận tốc lên tới 120km/h, bán kính hoạt động 50km. Hiện VUA-SC-3G được trang bị cho một số đơn vị của Bộ đội Biên phòng với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, phát hiện mục tiêu, phòng chống các loại tội phạm.

Xe trinh sát phóng xạ, hoá học ĐM-2PH dùng để đánh dấu khu nhiễm, thông báo, báo động nhiễm độc, nhiễm xạ và báo cáo kết quả trinh sát qua vô tuyến.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements