Monday, 11/01/2021 - 08:18:28

VN thử nghiệm thuốc ngừa Nano Covax liều cao nhất


Anh này là người đầu tiên tại Việt Nam được chích ngừa Covid với thuốc Nano Covax giữa tháng 12 vừa qua. (NLĐ Online)


Bắt đầu ngày thứ Ba, 12/1, Học Viện Quân Y sẽ chích thuốc ngừa Covid mang tên Nano Covax do các khoa học gia Việt Nam nghiên cứu và sản xuất. Ba tình nguyện viên sẽ được chích với liều thuốc cao nhất 75 mcg.

Ba người thuộc nhóm 20 tình nguyện viên cho liều Covid-19 75 mcg. Sau 72 tiếng đồng hồ (ba ngày) nếu tình hình sức khỏe của cả ba ổn định, Học Viện QUÂN y sẽ chích tiếp cho nh17 người còn lại.

Trước đó, Học Viện Quân Y đã chích thuốc Nanocovax cho 40 tình nguyện viên khác thuộc hai nhóm. Nhóm thứ nhất được tiêm liều 25 mcg và nhóm thứ hai 50 mcg. Trong số này có khoảng 60% bị sốt nhẹ sau khi tiêm; tuy nhiên đến nay được cho biết đều ổn định.

Nhóm đầu tiên được tiêm liều 25 mcg bắt đầu vào ngày 17 tháng 12 vừa qua và trong vài ngày tới sẽ được tiêm mũi thứ 2.

Công Ty Nanogen cho biết Nano Covax là vaccine tái tổ hợp protein S, là đoạn gai của virus SARS-CoV-2, có các loại liều lượng 25 mcg, 50mcg, 75mcg. Qua thử nghiệm trên chuột nhắt trắng, chuột hamster, khỉ và thỏ, kết quả cho thấy thuốc ngừa này an toàn.

Nanocovax được nghiên cứu sản xuất trong thời gian 6 tháng. Theo kế hoạch dự kiến đến cuối năm nay, loại vaccine này sẽ có đầy đủ dữ liệu trước khi được quyết định cho tiêm trong cộng đồng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising