Monday, 30/09/2019 - 05:18:18

VN mang cờ Trung Cộng trên bảng D tại vòng chung kết U23 Châu Á


Cờ Trung Quốc được dùng đại diện Việt Nam trên màn hình đài VTV.(Dân Làm Báo) - Trong bản tin thể thao ngày 27/9, Đài Truyền Hình Hà Nội đưa tin về giải bóng đá Vòng Chung Kết U23 Châu Á, Việt Nam nằm trong bảng D cùng với Bắc Hàn (Triều Tiên), Jordan và Các Tiểu Vương Thống Nhất (UAE).
Khi chạy phần quốc kỳ từng quốc gia, lá cờ gắn liền với đội tuyển Việt Nam là cờ của Trung Quốc. Sự việc này xảy ra ngay trước dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa, liệu có là sự ngẫu nhiên?!

Hình ảnh quốc kỳ nước CHXHCN Việt Nam trên nền đỏ với một ngôi sao vàng chính giữa đã được thay bằng lá cờ đỏ 5 sao vàng của Trung Cộng trong phần giới thiệu danh sách các đội tuyển bóng đá bảng D tại Vòng Chung kết U23 Châu Á khiến người ta nghĩ tới lá cờ có 6 sao vàng mà Việt Nam dùng để đón Chủ Tịch Nước Trung Hoa Tập Cận Bình hồi tháng 12/2011.
Trong lễ đón Tập Cận Bình cuối năm 2011 một ngôi sao vàng nữa đã được thêm vào quốc kỳ nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa khiến dư luận đặt câu hỏi về việc có hay không những cam kết trong Hiệp Ước Thành Đô 1990 sẽ được hiện thực hoá.

Các diễn biến có liên quan đến mối quan hệ Trung Quốc - Việt Nam trong thời gian gần nhất là Phó Thủ Tướng Vương Đình Huệ thay mặt đảng CSVN nêu ước muốn tiếp tục "thúc đẩy quan hệ" với Bắc Kinh tại Đại Sứ Quán Trung Quốc ở Hà Nội. Phó Thủ Tướng Phạm Bình Minh tránh né gọi tên Trung Quốc trong phiên họp trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc.
Và hôm nay, một lần nữa, chỉ còn hai ngày nữa là kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Trung Cộng, việc thay đổi lá cờ của Việt Nam một cách công khai như trên nếu giải thích là "sự cố kỹ thuật" thì có bao nhiêu người tin?
Dự đoán trong 24 giờ tới, Ban Tuyên Giáo sẽ ra lệnh cho báo chí lề đảng đồng loạt đổ lỗi cho ban tổ chức Vòng Chung Kết U23 Châu Á là nước chủ nhà Thái Lan.
(30/9/2019)

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements