Friday, 22/06/2018 - 08:37:23

VN khởi công nhà máy điện mặt trời lớn nhất Á Châu

TÂY NINH - Ngày thứ Bảy, 23 tháng 6, Việt Nam sẽ khởi công nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng 1 và Dầu Tiếng 2 tại tỉnh Tây Ninh. Dự án Nhà Máy Điện Mặt Trời này được cho là lớn nhất Việt Nam và cả Á Châu.
Mạng Chính Phủ Việt Nam cho biết thỏa thuận thực hiện dự án nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng 1 và Dầu Tiếng 2 do Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Xuân Cầu của Việt Nam và đối tác Thái Lan- Công ty B. Grimn Power Public ký kết tại Hội Nghị Cao Cấp Chiến Lược Hợp Tác Kinh Tế lần thứ 8 diễn ra vào 15 và 16 tháng 6 tuần qua tại Thái Lan.
Theo nội dung thỏa thuận, dự án điện mặt trời Dầu Tiếng 1 và 2 với tổng mức đầu tư lên tới hơn $392 triệu Mỹ kim có công suất dự kiến lên tới 2000 MW và được xây dựng trên đất bán ngập Hồ Dầu Tiếng, và sẽ vận hành vào năm 2019.

Công nghệ sử dụng được nói sẽ là công nghệ tiên tiến nhất trong lãnh vực năng lượng điện mặt trời hiện nay.
Phát triển các dạng năng lượng điện tái tạo như điện mặt trời, điện gió là một trong những mục tiêu được Việt Nam theo đuổi. Tuy nhiên cho đến nay những dự án thuộc lãnh vực này vẫn còn rất hạn chế. Trong khi đó nhiệt điện than bị cho gây ô nhiễm môi trường vẫn tiếp tục được sử dụng ở nhiều tỉnh, thành của Việt Nam.

Mạng báo Thanh Niên vào ngày 22 tháng 6 loan tin dẫn tính toán của Trung Tâm Phát Triển Sáng Tạo Xanh (Green ID) thì tính đến đầu năm ngoái, vốn đầu tư vào nhiệt điện than ở Việt Nam lên gần $40 tỷ Mỹ kim. Trong số này 52% đến từ các ngân hàng nước ngoài và 31% không rõ nguồn. Số đến từ nước ngoài có đến phân nửa vay của Trung Quốc.
(RFA)

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising