advertisements
Friday, 13/03/2020 - 05:49:00

VN có thêm 3 ca nhiễm Covid-19


Một công an viên đang kiểm tra tình hình với một cư dân sống trong khu vực bị phong tỏa tại quận Cầu Giấy, Hà Nội ngày 12 tháng 3, 2020. (Linh Pham/ Getty Images)


HÀ NỘI - Bộ Y Tế Việt Nam đã công bố thêm ba người bị nhiễm Covid-19 mới nâng tổng số người nhiễm coronavirus mới ở Việt Nam lên 47 ca.
Trong ba người mới bị nhiễm thì có hai phụ nữ ở Hà Nội. Bệnh nhân thứ 46 là một phụ nữ 30 tuổi ở Khương Trung, là tiếp viên hàng không của hãng Vietnam Airlines. Cô này phát bệnh sau chuyến bay VN0054 từ Luân Đôn về Nội Bài ngày 9-3-2020.
Đến ngày 11 tháng 3, nữ tiếp viên này mới được cách ly tại Bệnh Viện Nhiệt Đới Trung Ương 2. Sang thứ Năm, ngày 12 tháng 3, kết quả xét nghiệm dương tính với virus Covid-19.
Bệnh nhân số 47 cũng là phụ nữ, được 43 tuổi, ngụ ở Trúc Bạch, Ba Đình. Bệnh nhân là giúp việc trong tòa nhà của bệnh nhân số 17, có tiếp xúc gần với người số 17 là cô Nguyễn Hồng Nhung, 26 tuổi, từ Anh trở về Việt Nam.

Bệnh nhân số 45 là người nam ở thành phố Sài Gòn có tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân số 34 ở tỉnh Bình Thuận. Bệnh nhân 34 là một nữ doanh gia, 51 tuổi, từng bay đến New York trong chuyến bay có ghé Nam Hàn, và trên đường về Việt Nam thì máy bay ghé Qatar, nơi cũng đang nhiễm dịch như Nam Hàn. Người này nhập cảnh vào VN tại phi trường Tân Sơn Nhất vào ngày 2/3. Đến ngày 9/3 bà này mới nhập viện tại Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Bình Thuận và kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.
Tại Hà Nội ngày thứ Sáu, nhà chức trách đến dựng rào chắn cách nhà bệnh nhân thứ 46 chừng 20 mét tại ngõ Khương Trung, phường Khương Đình. Chủ tịch phường Khương Đình thông báo toàn bộ khu vực nhà của nữ tiếp viên nhiễm bệnh được phun khử khuẩn. Chồng cô được cách ly tại Bệnh Viện Hà Đông. Mẹ và con của ca nhiễm 46 vừa nêu tự cách ly ở nhà.

Tại tỉnh Bình Thuận ở miền Trung vừa có tờ trình gửi Bộ Y Tế Việt Nam đề nghị cho công bố dịch tại tỉnh này. Lý do vì tính đến nay tại Bình Thuận đã có 9 ca dương tính với Covid-19 và hằng chục người có tiếp xúc gần những ca đó đang phải cách ly.
Ban Chỉ Đạo Phòng Chống Dịch Covid-19 tỉnh Bình Thuận cho biết đã có phương án chuẩn bị thêm hai khu cách ly nếu khu cách ly hiện đặt tại Trung Đoàn Bộ Binh 812 trở nên quá tải.
Tại Hà Nội ngày thứ Sáu, 13 tháng 3, Thường Trực Chính Phủ mở cuộc họp ứng phó dịch Covid-19 dưới sự chủ trì của Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Theo ông Phúc từ khi Việt Nam có trường hợp nhiễm thứ 17, giai đoạn hai chống dịch của Việt Nam bắt đầu. Ông Phúc nói rằng trong thời gian tới có thể số người nhiểm Covid-19 tại Việt Nam sẽ tăng lên.
(Nguồn RFA)

 

Từ khóa tìm kiếm:
VN có thêm 3 ca nhiễm Covid-19
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements