Friday, 08/02/2019 - 08:24:09

VN cập nhật tin về 3 công nhân mới chết tại Đài Loan


Kho hàng bị cháy tại thành phố Đào Viên. (Taipei Times)

ĐÀO VIÊN - Ba công nhân Việt Nam tại Đài Loan bị tử nạn do hỏa hoạn khi đang làm thêm tại Công Ty Vận Chuyển Đại Vinh Gia Lý vào lúc 10 giờ sáng thứ Tư, ngày 6/2/2019.

Báo chí tại Việt Nam loan thêm tin ngày thứ Sáu, trích dẫn từ thông báo chính thức của cơ quan Quản Lý Lao Động Ngoài Nước, về tên tuổi của những nạn nhân. Theo đó thì khi xảy ra vụ hỏa hoạn, có sáu công nhân Việt đang lắp đặt đường ống hệ thống điều hòa đông lạnh trong nhà kho công ty Đại Vinh Gia Lý.

Tin cho biết, ba người tử vong là anh Nguyễn Phi Hùng, 30 tuổi, quê ở Bắc Ninh; anh Nguyễn Văn Hân và anh Tăng Văn Chạm, cùng 34 tuổi và quê ở Hải Dương.

Một người bị thương là anh Nguyễn Đức Thịnh, 35 tuổi, quê quán Bắc Ninh. Nạn nhân này đã được chăm sóc đặc biệt vì vẫn còn nguy hiểm đến tính mạng do bị phỏng nặng.

Hai người còn lại kịp thoát nạn vì đang vận chuyển hàng khi đám cháy xảy ra là anh Âu Văn Dương, 33 tuổi, và cô Phạm Thị Hương, 31 tuổi, cùng quê Thái Nguyên.

Sáu người Việt Nam này đều ký hợp đồng với công ty khác và đang làm thêm cho Công Ty Đại Vinh Gia Lý trong dịp nghỉ Tết.

Được biết Công ty Đại Vinh Gia Lý chưa được phép nhận lao động nước ngoài làm việc.
Sau khi tai nạn xảy ra, Ban Quản Lý Lao Động Việt Nam tại Đài Loan đã đề nghị nhà chức trách Đài Bắc hãy điều tra rõ vụ việc cũng như yêu cầu chủ sử dụng lao động phải bồi thường thỏa đáng cho sáu công nhân này.
Gia đình các nạn nhân đang được trợ giúp làm thủ tục để nhanh chóng sang Đài Loan lo hậu sự cho ba người tử thương và chăm sóc anh Thịnh đang cấp cứu.

Cảnh sát đã phỏng vấn một người Đài Loan tên là Chen, vì ông đã thuê sáu người Việt Nam làm những công việc sửa chữa và bảo trì trong kho hàng ở tầng thứ hai.

Hỏa hoạn xảy ra tại kho hàng của công ty Kerry TJ Logistics, nằm ở tầng hai của tòa nhà năm tầng tại quận Quan Âm, thành phố Đào Viên. Nhà chức trách đã điều động 39 xe cứu hỏa, xe cứu thương cùng 103 lính cứu hỏa đến hiện trường sau khi nhận tin báo vào lúc 10 giờ 19 phút sáng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp