advertisements
Monday, 07/06/2021 - 06:23:56

VN cần 13,000 người thử nghiệm thuốc ngừa Covid


Thuốc NanoCovax do Nanogen của Việt Nam bào chế được ước lượng tốn 120,000 đồng ($5.20 Mỹ kim) cho mỗi liều. (VGP)


SÀI GÒN - Việt Nam hiện có hai nhà sản xuất thuốc ngừa Covid-19 đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng sản phẩm của họ. Đó là Nanogen ở Hà Nội và Viện IVAC ở Nha Trang.

Nanogen đã phối hợp với Học Viện Quân Y để nghiên cứu sản xuất vắc xin Nanocovax. Đến nay, Nanogen đã hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn hai và trong tuần này thực hiện giai đoạn ba.

Nanogen đã có hơn 6,000 người ghi danh thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba tại Học Viện Quân Y. Trong số người ghi danh, có nhiều người làm việc tại các công ty không nằm trong ngành y, dược. Có những đơn vị ghi danh chích ngừa cho cả công ty, số lượng lên tới 300 người.

Dự kiến Nanogen cần 13,000 người thử nghiệm trong giai đoạn ba. Trong đó, khoảng 1,000 người đầu tiên sẽ được chích ở Học Viện Quân Y và huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Số còn lại sẽ thử nghiệm tại một số địa phương như Hưng Yên, Tiền Giang.

Nanocovax đã được tiêm thử nghiệm lâm sàng cho 60 người ở giai đoạn một, 560 người ở giai đoạn hai nhằm đánh giá mức độ an toàn và tính sinh miễn dịch của vaccine ở ba mức liều 25, 50 và 75 mcg.

Nanogen nói là khi được giấy phép, hãng này có thể sản xuất 6 triệu liều một tháng.

Trong khi đó, Viện IVAC ở Nha Trang đang thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vắc xin Covivac, chưa có những con số về số người cần tham dự.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements