Friday, 19/08/2016 - 10:29:22

VN cấm chơi Pokemon gần các địa điểm quốc phòng

Các thiếu niên đang dùng máy bảng hoặc điện thoại để chơi Pokemon Go trong khu vực Hồ Hoàn Kiếm tại Hà Nội. (Hoang Dinh Nam/ Getty Images)


Trò chơi bắt mấy nhân vật Pokemon đã lan tràn khắp thế giới, tạo đam mê ở giới trẻ mọi nơi. Tại Việt Nam, hàng triệu thanh thiếu niên cũng ham mê trò chơi điện tử này, và cũng gây một số phiền toái như ở các nước khác, như gây tai nạn xe cộ, bị trộm cướp ở công viên, nơi công cộng.

Mới đây, nhà cầm quyền Việt Nam yêu cầu trò chơi điện tử Pokemon Go không “thả” Pokemon tại những khu vực được cho là “nhạy cảm” như các văn phòng chính phủ, các cơ quan Đảng Cộng sản và các địa điểm quốc phòng.

Bộ Thông Tin và Truyền Thông hôm thứ Năm nói rằng ngoài những địa điểm trên, người chơi Pokemon Go cũng bị khuyên bảo không nên chơi ở các khu vực như nhà ga, phi trường, đường xa lộ, sông, hồ, núi, và người chơi cũng nên cẩn thận trước nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân.

Kể từ khi Pokemon Go, trò chơi trên ứng dụng điện thoại có mặt tại Việt Nam vào đầu tháng Tám, hàng ngàn người dân đã bị thu hút vào trò chơi có mục tiêu là bắt được các nhân vật ảo Pokemon xuất hiện trên đường phố và ở các địa điểm công cộng hay ở ngay tại nhà.

Công ty tạo trờ chơi Pokemon Go cũng đưa ra những khuyến cáo về sự an toàn sau khi nhiều người chơi bị vấp té, bị cướp hoặc đi vào những nơi nguy hiệm do mãi mê dán mắt vào điện thoại.
Ngoài Việt Nam, các nước Đông Nam Á khác cũng có các khuyến cáo tương tự.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp