Tuesday, 02/03/2021 - 06:59:34

VN bắt đầu chích ngừa Covid-19 trong tuần này


Một người dùng xe đẩy em bé để chở rau bán ở chợ tại Hà Nội sáng 1 tháng 3, 2021. (Manan Vatsyayana/ AFP via Getty Images)

 

Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu phải nhanh chóng chích ngừa những thành phần mà chính phủ đã quy định, gồm các đối tượng dễ lây nhiễm, người nghèo ngay trong tuần này. Ông ta cũng như nhà nước không nói rõ kế hoạch chích ngừa sẽ được thực hiện như thế nào.

Phát biểu khai mạc phiên họp thường kỳ của chính phủ vào sáng thứ Ba, Thủ Tướng Phúc nhấn mạnh đợt bùng phát dịch lần thứ 3 tác động tới vùng kinh tế trong điểm phía bắc gồm Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng.

Nguyễn Xuân Phúc cho biết tháng Hai vừa qua, danh sách nhập thuốc ngừa Covid-19 đã được thành lập và đến lúc này lô thuốc đầu tiên đã được nhập về Việt Nam hôm 24 tháng 2. Bộ Y Tế dự kiến sẽ mua được 91 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19. Số này không tính 60 triệu liều đang đàm phán mua của Nga. Như vậy, theo tính toán, Việt Nam sẽ có khoảng 150 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 để tiêm cho 75 triệu người trong nước.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Toàn đã nói: Bây giờ mới Thấy , Cán Bộ đảng viên CS là đầy tớ của nhân dân..Nên ngưòi nghèo, đã đưọc chích ngừa trước , dù không muốn chích, cũng bị bắt phải chích..! Bởi những ngưòi này dễ dàng lây nhiễm và truyền bệnh cho nhiều người..mà khi bị bệnh thì làm sao có khả năng lao động, dể đóng thuế..!
Chí Phèo đã nói: Việc Chích ngừa COVID , nên để ưu tiên cho hơn 1000 đảng viên, mới vửa họp xong...Bởi mấy người này làm lãnh đạo dất nước, nên cần phải đưọc ưu tiên chích trước, chớ mấy Ông này đã hy sinh cho nhân dân qúa nhiều rồi, bằng chứng Nhân Dân ai ai, cũng đeo khẩu Trang, còn mấy ngài này đi họp thì chẳng một ai có khẩu trang cả..! Thật tội nghiệp..!
Advertising