Sunday, 08/04/2018 - 06:04:10

Vivian Huỳnh bày tỏ niềm ngưỡng mộ đối với cờ Mỹ và nước Mỹ


Bà Vivican Huỳnh và lá cờ Mỹ do bà tự tay may. (Jeff Meek / Hot Springs Village Voice)


HOT SPRINGS VILLAGE – Tại tiểu bang Arkansas, mới đây một tờ báo địa phương đã viết về một phụ nữ gốc Việt làm nghề móng tay và rất trân quí quê hương thứ hai của cô. Bài viết mang tựa đề “Vivian Huỳnh bày tỏ niềm ngưỡng mộ đối với cờ Mỹ và nước Mỹ.”

Dưới đây là phần tóm dịch của bài báo ấy đăng ngày 3 tháng Tư, 2018:
Theo chính Vivian Huỳnh công nhận, bà cảm thấy rất xúc động mỗi khi nhìn thấy lá quốc kỳ Mỹ. “Lá cờ đó nằm trong hồn tôi,” bà nói với Hot Springs Village Voice trong một cuộc phỏng vấn tuần qua.
Vivian là đồng chủ nhân của “Top Nails” ở phía sau Sonic. Bà đến nước Mỹ từ ngày 15 tháng Ba năm 1989. Vợ chồng bà điều hành một tiệm nail tại khu thương xá này từ năm 2000, dời tới địa điểm hiện thời vào năm 2007.

Trong năm ngoái bà Vivian Huỳnh tham dự buổi lễ Flag Day (Ngày Quốc Kỳ), vào hôm 14 tháng Sáu tại Sacred Heart of Jesus Catholic Church (Nhà Thờ Công Giáo Thánh Tâm Chúa Giêsu). Điều này khiến cho bà suy nghĩ về lá quốc kỳ Mỹ càng nhiều hơn nữa. Bà cũng cảm động vì một tâm tình bằng hữu tại buổi lễ này.
Để bày tỏ lòng trân trọng sâu sắc đối với quốc kỳ, bà quyết định may mấy lá cờ, và cho đến nay đã bà may được ba lá. Những lá cờ đó đều có hai mặt, có 50 ngôi sao và 13 sọc trên mỗi mặt. Vivian nói, “Mỗi lần tôi chạm tay vào một ngôi sao thì tôi đọc một kinh cầu nguyện.”

Về việc may cờ, bà nói, “Tôi đã làm việc đó vì tôi trân trọng lá cờ và những cựu chiến binh giúp cho tôi được an toàn ở nước Mỹ.”

Bà dự định tặng một lá cờ cho một tổ chức cựu chiến binh địa phương. Đây sẽ là một thời điểm đặc biệt đối với bà, và bà muốn làm việc tặng cờ theo đúng cách đầy lòng kính trọng.

Thật là cảm động khi thấy Vivian Huỳnh nói về lá cờ và lòng trân trọng sâu đậm đối với quốc kỳ và các cựu chiến binh. Mắt bà đã ngấn lệ và rõ ràng là “Old Glory” (Quốc Kỳ Mỹ) có ý nghĩa rất lớn đối với bà. Vivian Huỳnh nói., “Lá cờ làm cho tôi xúc động.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising