Thursday, 28/06/2018 - 09:32:45

VinFast mua lại hãng xe GM của Mỹ tại Việt Nam


Một chiếc Chevrolet Camaro của GM được trưng bày trong một thương xá tại Mỹ Đình, Hà Nội năm 2011, khi mà GM mới bước vào thị trường Việt Nam. (Bloomberg via Getty Images)

HÀ NỘI - Vào ngày thứ Năm, VinFast và General Motors (GM) đã ký kết một thỏa thuận hợp tác chiến lược quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển của hai thương hiệu xe Chevrolet của GM và VinFast tại thị trường Việt Nam.
Theo nội dung của bản thỏa thuận, VinFast sẽ tiếp nhận hệ thống đại lý ủy quyền hiện tại của thương hiệu Chevrolet và trở thành nhà phân phối độc quyền các sản phẩm và dịch vụ mang thương hiệu Chevrolet tại thị trường Việt Nam. Với lợi thế kế thừa mạng lưới bán lẻ phủ khắp các tỉnh thành trên cả nước từ Vingroup, cả hai bên đều tin tưởng rằng sự tiếp nhận này của VinFast sẽ đưa Chevrolet phát triển lên một tầm cao mới, đồng thời mở rộng thêm quy mô hoạt động và phát triển của nền công nghiệp xe hơi Việt Nam.

Một trọng tâm khác của thỏa thuận này đó là việc VinFast nhận chuyển nhượng, tiếp quản nhà máy GM tại Hà Nội và thực hiện những hoạt động đầu tư để sản xuất dòng xe cỡ nhỏ hoàn toàn mới được VinFast mua bản quyền từ GM. Dây chuyền sản xuất mới dự kiến sẽ khánh thành vào nửa đầu năm 2019, bổ túc năng lực sản xuất cho VinFast bên cạnh nhà máy tại Hải Phòng.

Thoả thuận này cũng đánh dấu việc GM sẽ trở thành một trong những đối tác công nghệ xe của VinFast, mang đến những cơ hội để chia sẻ sản phẩm trong tương lai cũng như chuyển giao công nghệ, tạo cơ hội thúc đẩy cả hai thương hiệu cùng phát triển.

Dự kiến đến cuối năm 2018, việc chuyển nhượng các hoạt động của GM Việt Nam, bao gồm nhà máy tại Hà Nội, mạng lưới đại lý ủy quyền và đội ngũ nhân sự sẽ hoàn tất.

Các nhân viên GM Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục công việc của mình sau thời điểm chuyển giao, theo đúng các điều khoản trong hợp đồng lao động và luật pháp Việt Nam.

VinFast là công ty thành viên của Tập Đoàn Vingroup, một tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam, có mục tiêu sản xuất ra những dòng xe có thiết kế sang trọng, phẩm chất tốt và an toàn.

Công ty có kế hoạch đưa ra thị trường hai mẫu xe Sedan và SUV vào mùa thu năm /2019, một mẫu xe xăng cỡ nhỏ, một mẫu xe điện và một mẫu xe buýt điện vào cuối năm 2019.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising