Tuesday, 12/06/2018 - 08:26:24

Việt - Phi biểu tình trước Lãnh Sự Quán Trung Cộng tại Los Angeles


Những người Việt, người Phi luật Tân cùng cầm quốc kỳ hai nước đứng bên nhau trước Lãnh Sự Quán Trung Cộng, đả đảo Tàu Cộng xâm lược ngày thứ Ba, 12 tháng Sáu, 2018. (Phát Bùi)

Bài THANH PHONG

LOS ANGELES - Để yểm trợ cộng đồng người Phi Luật Tân phản đối Trung Cộng xâm lấn Biển Đông (mà Phi Luật Tân gọi là Biển Tây), đồng thời phản đối Trung Cộng chiếm Hoàng Sa, Trường Sa và phản đối mưu đồ xâm lược Việt Nam qua ba Đặc Khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali do ông Phát Bùi làm Chủ Tịch và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai do ông Phan Kỳ Nhơn lãnh đạo, đã theo lời mời của cộng đồng Phi Luật Tân tại Los Angeles và Orange County cùng một số đồng hương tham gia cuộc biểu tình trước Lãnh Sự Quán Trung Cộng tại số 443 Shatto Place, Los Angeles, CA 90020.

Đoàn biểu tình đứng trước Lãnh Sự Quán Trung Cộng hô vang các khẩu hiệu đả đảo Trung Cộng xâm lược bằng tiếng Anh, tiếng Việt. Mặc dù số người biểu tình không đông đảo như các cuộc biểu tình của cộng đồng người Việt tổ chức trước đây, nhưng nói lên tinh thần đoàn kết giữa những người Việt Nam và người Philippines, cùng chung một hiểm họa bị Tàu Cộng cưỡng chiếm biển đảo.

Riêng Việt Nam hiện còn đang đối phó với việc nhà cầm quyền cộng sản trong nước âm mưu thành lập ba Đặc Khu Kinh Tế tại ba miền trọng yếu của đất nước và cho Trung Cộng thuê dài hạn 99 năm mà thực tế là bán nước cho Tàu Cộng khiến người dân Việt Nam trrong và ngoài nước vô cùng phẫn nộ, và đã liên tục biểu tình chưa từng có từ 1975 đến nay tại Hà Nội, Nha Trang, Sài Gòn và các tỉnh, thành phố ở Việt Nam..

Cuộc biểu tình diễn ra ôn hòa từ 12 giờ trưa thứ Ba, 12 tháng Sáu, và chấm dứt lúc 2 giờ chiều cùng ngày.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp