Tuesday, 10/12/2019 - 07:16:28

Việt Nam thắng Nam Dương 3-0, bị trách chơi xấuViệt Nam thắng Nam Dương 3-0, bị trách chơi xấu

MANILA - Trên bục nhận huy chương vàng của giải vô địch Đông Nam Á Vận Hội (SEA Games) đêm thứ Ba, Đoàn Văn Hậu, người giữ vị trí hậu vệ trái của đội tuyển Việt Nam, đã trực tiếp xin lỗi tiền vệ Evan Dimas người Indonesia. Lý do là trong hiệp một, anh Văn Hậu đã làm cho anh Evan Dimas bị thương nặng, khiến tiền vệ này phải rời sân đấu, ảnh hưởng đến toàn lực của đội Indonesia, và hậu quả là Indonesia bị thua trận chung kết. Phía khán giả Indonesia cho rằng Việt Nam đã chơi xấu để loại trừ cầu thủ có hạng của họ.
Về phía Việt Nam thì đây là một chiến thắng lịch sử. Lần cuối cùng Việt Nam đoạt giải vô địch túc cầu SEA Games là năm 1959, tức là 60 năm trước. Lúc đó đội tuyển Việt Nam Cộng Hòa đã giành huy chương vàng trong môn túc cầu đầu tiên cho Việt Nam. Cũng tại giải SEA Games năm nay, đội tuyển nữ VN cũng thắng huy chương vàng. Tuyển nữ VN đang là đương kim vô địch và thắng huy chương vàng SEA Games lần thứ sáu.
Chở thuốc lá lậu bị trúng đạn chết

SÀI GÒN - Công an đã điều tra vụ thanh niên chở thuốc lá lậu bị trúng đạn tại huyện Bình Chánh. Vào đêm thứ Sáu, 6/12, tại xã Lê Minh Xuân, công an thấy hai xe nghi chở hàng lậu nên ra hiệu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên chỉ có xe chở 11,200 bao thuốc lá nhập lậu tuân lệnh. Xe còn lại mang bảng số giả do tài xế Dương Văn Mến, 29 tuổi, điều khiển đã bỏ chạy, gây tai nạn khiến hai phụ nữ đi xe máy té xuống đường.
Xe này tiếp tục bỏ chạy, kéo lê xe máy dưới gầm. Công an rượt theo. Sau hai lần ép xe làm chao đảo, công an bắn nhiều phát súng. Xe tiếp tục kéo lê xe máy chạy được gần 2 cây số thì lao vào đống đá trên lề đường Võ Văn Vân, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh và dừng lại. Tài xế Mến bị trúng đạn và sau đó chết trong bệnh viện. Xe của Mến có khoảng 15,200 bao thuốc lá lậu.Ngao chết hàng loạt tại Thanh Hóa

Thời gian gần đây, nhiều hộ nuôi ngao tại một số địa phương ở Thanh Hóa xuất hiện tình trạng ngao chết hàng loạt. Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn (NN&PTNT) tỉnh này đã kiểm tra và cho biết tại xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương có tổng diện tích 62 mẫu nuôi ngao. Hiện tượng ngao chết bất thường xuất hiện từ 27 tháng 11 đến nay với tỷ lệ từ 50% trở lên, trong đó có nhiều diện tích đang bước vào kỳ thu hoạch.
Một trường hợp là tại gia đình ông Ngô Văn Long, xã Quảng Nham có gần 9 mẫu ngao bị chết tới 80%, khiến gia đình này bị thiệt hại hàng trăm tấn ngao. Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện hiện tượng ngao nuôi chết tại xã Quảng Nham. Tháng 4, 2018, toàn xã Quảng Nham có 45 mẫu ruộng nuôi ngao bị chết. Nguyên nhân khiến ngao chết được cho là nuôi quá nhiều con trong diện tích nhỏ, đúng lúc đang có sự chênh lệch nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm, khiến ngao bị sốc.
164 học viên VN mất tích ở Nam Hàn

SEOUL - Chính phủ Nam Hàn đang điều tra vụ "mất tích" của 164 học viên Việt Nam theo học khóa tiếng Hàn tại Đại Học Quốc Gia Incheon. Hôm thứ Ba, nhà trường báo cảnh sát về việc 164 người đã biến mất, trong tổng số 1,900 học sinh Việt Nam đang học tại Trung Tâm Tiếng Hàn của trường. Những người này không đến lớp đã 15 ngày qua. Họ theo học một chương tình tiếng Hàn kéo dài một năm, và chương trình khai giảng bốn tháng trước.
Trước đây tại Nam Hàn cũng đã xảy ra các trường hợp trốn ở lại theo dạng đi học rồi mất tích. Bộ Tư Pháp và Bộ Giáo Dục Nam Hàn đã đưa nhóm thanh tra tới trường đại học Incheon để điều tra. Hồi tháng Chín, báo chí tại đây cũng từng loan tin về việc 9 người Việt Nam bỏ trốn ở lại Nam Hàn sau khi đi chung phi cơ với bà Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân.


Bốn con lãnh đạo du học bằng tiền dân nhưng không về phục vụ dân

QUẢNG NGÃI - Sở Nội Vụ tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định thu hồi tiền hỗ trợ bốn người được đi du học và lấy bằng Thạc Sĩ, Tiến Sĩ ở nước ngoài nhưng không quay về phục vụ tỉnh như cam kết. Người phải hoàn trả ít nhất là $82,000 Mỹ kim, người nhiều nhất gần $150,000. Tổng kinh phí được thu hồi là gần $420,000.
Trong bốn người vi phạm cam kết có hai người là con của nguyên Trưởng Ban Tổ Chức và Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy Quảng Ngãi (đã về hưu); hai người còn lại là con của Giám Đốc Sở Tài Chính và Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Quảng Ngãi.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp