advertisements
Friday, 14/02/2020 - 04:31:21

Việt Nam không cho 2 tàu du lịch cập bến vì lo ngại nhiễm dịch Covid-19


Chiếc Norwegian Jade của Na Uy


HẠ LONG - Việt Nam từ chối cho phép cập cảng cho hai tàu du lịch trong bối cảnh có những lo ngại là trên các tàu này có người nhiễm Covid-19, theo truyền thông nhà nước, các trang web theo dõi tàu thuyền và các bài của hành khách đăng trên mạng xã hội.
Nhà chức trách tỉnh Quảng Ninh, nơi có thành phố Hạ Long - di sản thế giới UNESCO - vào hôm thứ Ba 11/2 đã quyết định không cho phép hành khách của tàu du lịch AIDAvita thuộc nước Đức được rời tàu lên bờ hôm thứ Năm 13/2, Thông Tấn Xã Việt Nam (TTXVN) cho biết.
“Tàu này đã cập cảng tại Philippines, Malaysia và Singapore, tất cả những nước này đều đã có các ca nhiễm Covid-19,” TTXVN cho biết.

“Không cho phép hành khách của AIDIvita lên bờ (ở Việt Nam) chỉ là một giải pháp tạm thời để ngăn dịch bệnh xâm nhập,” TTXVN dẫn lời một quan chức địa phương cho biết.
Động thái đã làm dấy lên nỗi sợ hãi ở các quốc gia vẫn thường cho phép tàu du lịch cập cảng chính là việc Nhật Bản cách ly tàu Diamond Princess. Trong số 3,700 hành khách và thủy thủ đoàn trên con tàu đó, 218 người đã được xét nghiệm dương tính với Covid-19.
Tàu Norwegian Jade, do hãng Norwegian Cruise Line Holdings Ltd điều hành, cũng bị từ chối cho phép cập cảng tại Việt Nam, hành khách trên tàu cho biết trong các bài đăng trên Twitter. Thuyền trưởng của con tàu nói không có trường hợp nhiễm virus nào trên tàu.

Thuyền trưởng Frank Juliussen cho hay trong một bức thư gửi đến hành khách trên tàu Norwegian Jade rằng “Chúng tôi áp dụng các thủ tục rất nghiêm ngặt. Trên tàu không có ai bệnh và không có hành khách hay thuyền viên nào trên tàu mang hộ chiếu Trung Quốc, Ma Cao hay Hong Kong hoặc đã đến thăm hay quá cảnh ở bất kỳ đâu trong số các địa điểm đó.”
“Vậy mà phía cảng vẫn thể hiện là họ vô lý khi xử lý công việc này và đêm qua đã thông báo cho chúng tôi rằng mặc dù đã chấp thuận cho chúng tôi cập cảng những lần trước và bất chấp việc chúng tôi có những hành động để đáp ứng các thủ tục mới của họ, song họ sẽ từ chối cho chúng tôi cập cảng những lần tới,” ông Juliussen cho biết, theo một bản sao của bức thư được một hành khách đăng lên Twitter.
Không rõ ông đã nói đến hải cảng nào của Việt Nam.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements