advertisements
Wednesday, 04/03/2020 - 07:23:24

Việt Nam khoe sẽ công bố hết dịch Covid-19 tuần sau


Hành khách đến phi trường Việt Nam được kiểm tra dịch Covid-19. Hình được chụp tại sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh ngày 10 tháng 2, 2020. (Son Nguyen/ AFP via Getty Images)


SÀI GÒN - Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam cho biết nếu một tuần nữa không có ca nhiễm mới ở Vĩnh Phúc thì theo quy định của pháp luật Việt Nam, Hà Nội sẽ công bố hết dịch Covid-19.
Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc diễn tập toàn quân phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra hôm thứ Tư, ngày 4 tháng 3. Theo ông Đam, đến thời điểm này nghĩa là sang ngày thứ 21, Việt Nam không có ca nhiễm mới ngoài 16 ca nhiễm đều đã được chữa khỏi và xuất viện.
Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam cũng khẳng định, “Nếu ngắt dịch sớm thì có thể tận dụng được thời cơ, lợi thế đầu tư, điểm đến an toàn, bù lại những tổn thất mà chúng ta phải gánh vừa qua đưa ra để chống dịch.”

Tại cuộc họp, ông Đam nhắc lại trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, việc cách ly những người có nguy cơ nhiễm bệnh, tránh lây lan là “vô cùng quan trọng.” Đặc biệt ông đưa ra ví dụ thành công trong việc cách ly tại Sơn Lôi khi Việt Nam đã lập 5 vòng cách ly khác nhau và thực hiện trên thực tế tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Cụ thể, sau 20 ngày cách ly phòng dịch Covid-19 lây lan đến 0 giờ ngày 4/3 tỉnh Vĩnh Phúc đã chính thức gỡ bỏ lệnh cách ly xã Sơn Lôi huyện Bình Xuyên.
Theo đó, Vũ Đức Đam kết luận, tới nay, Việt Nam đã đạt được cả 5 yêu cầu đề ra từ đầu là không để dịch lây lan rộng; không để xảy ra lây nhiễm chéo; không có người chết vì dịch bệnh; không để tâm lý xã hội hoảng loạn hay chủ quan; không để ảnh hưởng xấu tới kinh tế - xã hội, hợp tác quốc tế.
(Nguồn RFA)

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements