Thursday, 05/09/2019 - 06:29:39

Việt Nam hên, không bị thua tại Thái Lan


Một màn tranh banh trước khung thành Thái Lan. Phía Thái đã tấn công nhiều hơn nhưng không thể làm bàn, trong khi Việt Nam cũng có vài dịp tốt để phá lưới đối phương, nhưng cuối cùng đôi bên đành chịu huề 0-0 tại sân Thammasat, thành phố Rangsit. (Vietnam Plus)


RANGSIT - Kết quả huề 0-0 giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan tại sân vận động Thammasat đêm thứ Năm đã khiến huyện viện Park Hang Seo của đội Việt Nam nói rằng ông cảm thấy may cho đội của ông, vì Thái Lan đá mạnh hơn, áp đảo thấy rõ, và lại đấu trên đất Thái.
Hai đội đã đấu với nhau trong vòng loại World Cup 2022. Trận đêm thứ Năm là lượt đi của Việt Nam. Lượt về sẽ diễn ra ngày 19 tháng 11.

Vì từng thua Việt Nam trong tháng Tám, Thái Lan muốn nhân cơ hội này đã phục thù. Thành thử Thái Lan đã không vui với kết quả huề với Việt Nam.
Đúng như sự chờ đợi, đội tuyển Việt Nam và Thái Lan đã cống hiến cho người hâm mộ màn so tài căng thẳng. Các cầu thủ của HLV Park Hang Seo bỏ lỡ vài cơ hội nhưng cũng thoát thua trong một số tình huống uy hiếp rõ rệt của đối thủ.
HLV Park Hang Seo nói với báo chí sau trận đấu, "Chúng tôi đã có một trận đấu rất khó khăn. Thái Lan là kỳ phùng địch thủ và hôm nay chúng tôi phải thi đấu trên sân khách. Nói thật, chúng tôi suýt thua mấy bàn, nhưng cũng có những cơ hội quyết định nên cũng tiếc. Trận đấu khó khăn thế này, tôi xin cảm ơn sự nỗ lực hết mình của các cầu thủ."

Khi các phóng viên của Thái Lan hỏi về sự thay đổi của đội chủ nhà so với khi hai đội gặp nhau ở King's Cup, ông Park Hang Seo giữ phép lịch sự khi không đưa ra nhận xét cụ thể. Dù vậy ông cũng dành lời khen ngợi cho huấn luyện viên Nhật Akira Nishino và tin rằng đội tuyển Thái Lan có thể tiến bộ nhiều hơn dưới sự dẫn dắt của nhà cầm quân nổi tiếng người Nhật Bản.
HLV Park Hang Seo nói, "Thái Lan luôn có vị trí rất tốt ở Đông Nam Á và Châu Á. Nếu bắt buộc phải nói thì tôi nghĩ đó là việc Thái Lan đã có sự thay đổi. Ông Nishino là một huấn luyện viên có kinh nghiệm và có năng lực, tôi tin với sự dẫn dắt của ông Nishino thì bóng đá Thái Lan sẽ phát triển rất mạnh."
Trước khi trận đấu mở màn, Thái Lan rất muốn phục thù, phải thắng lại tuyển Việt Nam để gỡ gạc sự sa sút của họ trong thời gian qua. Người Thái vốn vẫn tự hào là số 1 Đông Nam Á trong môn túc cầu.
Trong trận đón tiếp tuyển Việt Nam trên sân Thammasat đêm thứ Năm, Thái Lan rất muốn thắng. Nhưng chủ nhà Thái Lan đã không làm được gì, không bàn thắng, không thể phục thù, ngoài tiếc nuối đứt ruột vào giây cuối cùng của cuộc chơi.

Nhưng Thái Lan ôm mặt tiếc thì tuyển Việt Nam cũng tiếc. Thêm một chút nữa thôi, Văn Toàn người tạo giá sóng gió cho Thái Lan ở ngay những giây đầu tiên, có thể mang về bàn thắng cho tuyển Việt Nam thêm lần nữa.
Đôi bên đều nhận xét đây là trận đấu rất vất vả ngay từ đầu. Thái Lan dưới sự dẫn dắt của tân thuyền trưởng Akira Nishino rõ ràng khác hẳn, khiến tuyển Việt Nam gặp khó khăn hơn.
Nhưng phía Việt Nam có ông huấn luyện viên Park rất sáng suốt khi chọn cầu thủ ra sân và cũng rất tỉnh táo khi Việt Nam bị tấn công ào ạt.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising