Wednesday, 31/01/2018 - 08:45:07

Việt Nam gia tăng sản xuất giày bán khắp thế giới


Bên trong một tiệm bán giày dép tại Sài Gòn. (Không rõ nguồn)


SÀI GÒN – Theo một thống kê mới đây, cứ 23 đôi giày được bán trên thế giới thì có một đôi là giày sản xuất từ Việt Nam. Và cứ 20 chiếc túi xách thì có một chiếc được sản xuất tại Việt Nam. Điều này cho thấy Việt Nam đang trở thành một trong các nước chính yếu xuất cảng giày và bóp ví.

Theo số liệu thống kê của tạp chí World Footwear (Thế Giới Giày Dép) mới được công bố, trong năm 2017, Việt Nam xuất cảng 1.2 tỷ đôi giày (tức là 1 tỷ cộng với 200 triệu đôi giày), chiếm 7.4 phần ba trong tổng số giày trên thế giới, chỉ đứng hạng sau Trung Quốc, nước chiếm 67.3 phần trăm thị trường.

Lợi nhuận từ những thương vụ này đã đạt mức $18 tỷ Mỹ kim, và ước vọng cho năm nay là vượt cao hơn $20 tỷ.

Trong năm 2017, Việt Nam cũng là một trong năm nước xuất cảng túi da lớn nhất thế giới (chiếm 5.5 phần trăm trong tổng số thương vụ toàn cầu), đem về cho nước này $3.3 tỷ Mỹ kim.

Theo Hiệp Hội Quốc Gia Da, Giày và Túi (National Association of Leather, Shoes and Bags) cho biết, mức tăng trong xuất cảng sẽ hỗ trợ cho việc ký kết Hiệp Định Thương Mại Tự Do với Liên Minh Âu Châu (EU), và cho việc Hoa Kỳ thông qua một dự luật về thuế nhập cảng vào nước Mỹ.

Việt Nam cũng đề nghị tăng cường việc thăng tiến thương mại thông qua các sự kiện khác nhau, và tăng cường sự tham gia của các công ty quốc gia trong các hội chợ chủ đề quốc tế.
Trong số hơn 100 thị trường mà Việt Nam cung cấp hàng, Hoa Kỳ là khách hàng lớn nhất mua giày dép và các mặt hàng bằng da khác với hơn một phần ba trong tổng số. Đứng hạng sau đó là Liên Hiệp Âu Châu, Nam Hàn và Nhật Bản.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp