Saturday, 16/12/2017 - 08:30:47

Việt Nam gia tăng mua bò Úc

 


Các quan chức cao cấp từ Quốc Hội CSVN đang thăm trại nuôi bò Úc công nghệ cao của tập đoàn Hòa Phát tại xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình trong tháng Hai 2017. (Hoa Phat)


Việt Nam đã báo hiệu ý định gia tăng việc mua bán bò từ tiểu bang Northern Territory (NT) của nước Úc.

Theo Bộ Trưởng Bộ Công Nghiệp Và Tài Nguyên Ken Vowles cho biết, các cuộc họp chủ chốt với Thứ Trưởng Hoàng Văn Thắng thuộc Bộ Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam, và Bộ Trưởng Trần Tuấn Ang thuộc Bộ Công Thương, đều tập trung vào những cơ hội thương mại lớn hơn với Việt Nam về bò sống.
Tin của News.com tại Úc cho biết vào ngày thứ Năm tại Việt Nam, ông Vowles nói, “Các cuộc đàm phán diễn ra đặc biệt tốt đẹp. Tôi tin rằng các cơ hội thương mại mới sẽ nối tiếp theo sau.”


Bộ Trưởng Ken Vowles (News Corp Australia)

Cũng có mặt ở Việt Nam với ông Vowles là ông Tom Ryan, từ Hiệp Hội Những Người Chăn Nuôi Bò Northern Territory, và bà Louise Bilato từ Hội Đồng Ngành Nuôi Bò NT.

Ông Vowles nói, “Có một tin vui từ cuộc họp của chúng tôi với nhóm Hòa Phát, một tập đoàn nhập cảng gia súc và bò lớn nhất của Northern Territory. Chúng tôi đã tới thăm bãi chăn nuôi của Hòa Phát Group ở Việt Nam. Công ty đã đầu tư khá nhiều vào các cơ sở của họ, để tuân thủ các tiêu chuẩn về an sinh động vật của Úc. Sau đó chúng tôi đã có một cuộc họp với ông Trần Đình Long, chủ tịch công ty này. Ông loan báo rằng công ty dự định tăng số lượng gia súc thêm 10% mỗi năm.”

Ông nói rằng đây là tin mừng cho ngành xuất cảng bò tại nước Úc.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising