Thursday, 27/02/2020 - 05:20:46

Việt Nam cách ly thêm 61 người nghi nhiễm Covid-19Việt Nam cách ly thêm 61 người nghi nhiễm Covid-19

HÀ NỘI – Ngày thứ Năm, Bộ Y Tế Việt Nam cho biết toàn quốc đã có thêm 61 người nghi nhiễm Covid-19, tăng số người nghi nhiễm lên 92 người. Những người nghi nhiễm gồm người Nam Hàn, Trung Hoa nhập cảnh từ vùng dịch, người Việt Nam từ Nam Hàn và Trung Quốc về nước, có các triệu chứng viêm hô hấp. Tất cả đều được cách ly tại các cơ sở y tế.
Số người nghi nhiễm trong ngày thứ Năm đã tăng đáng kể so với mức của hai tuần trước đó và gần bằng mức cao nhất trong tháng 2 là 97 người được ghi nhận ngày 12 tháng 2. Bộ Y Tế lo ngại trong thời gian tới quốc gia này có thể ghi nhận thêm những ca nhiễm mới. Trong suốt 14 ngày trước hôm thứ năm, Việt Nam đã không ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào. (Hình: Getty Images)
Lao vào đoàn tàu đang chạy, cô gái bị cán nát chân tay

HÀ NỘI - Khi thấy đoàn tàu đang chạy đến gần, cô gái trẻ vội vàng lao đầu vào. Tai nạn xảy ra chiều thứ Năm. Công an chưa biết nguyên nhân khiến cô gái lao vào xe lửa để rồi bị tàu cán nát chân tay, và còn sống
Theo tin báo Dân Trí, sự việc xảy ra vào khoảng 3g30 chiều, tại khu vực đường rầy đoạn đối diện với số 5 Ngọc Hồi, thuộc phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai. Ngay sau khi xảy ra tai nạn, cô gái được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Nhiều nhân chứng kể lại, trước khi lao vào đoàn tàu đang chạy, cô gái này đã cãi nhau với bạn trai. (Hình: CTV).
VN giảm các chuyến bay với Nam Hàn

HÀ NỘI - Cơ quan Hàng Không đã thông báo với các hãng hàng không trong nước và quốc tế, yêu cầu giảm dần và hạn chế các chuyến bay giữa Nam Hàn và Việt Nam do dịch bệnh Covid-19. Công văn này được đưa ra tiếp theo sau chỉ đạo của thủ tướng về phòng chống dịch bệnh lây lan sau những diễn biến phức tạp tại Nam Hàn.
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch của Nam Hàn phải hạ cánh xuống các sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Phù Cát (Bình Định) và Cần Thơ. Tất cả các hành khách đi từ Nam Hàn về phải khai báo tờ khai y tế. Trước đó, hãng hàng không Bamboo Airways của Việt Nam cũng tuyên bố ngừng các chuyến bay của hãng này giữa Việt Nam và Nam Hàn do dịch bệnh lan nhanh. (Hình: Trí Thức Trẻ)
Bộ Giáo Dục chưa biết ngày nào học sinh đi học lại

HÀ NỘI - Tại cuộc họp Thường Trực Chính Phủ để nghe báo cáo về tình hình dịch Covid-19 hôm thứ Năm, Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giáo Dục và Đào Tạo thảo luận với các địa phương về ngày đi học trở lại. Cùng ngày, tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản “hỏa tốc” về lịch trình cho học sinh, sinh viên, học viên đi học lại từ ngày 2/3.
Trước đó vào ngày 24/2, Bộ Giáo Dục đã có dự tính sẽ kết thúc năm học trước ngày 30/6, hoàn thành tuyển sinh lớp 10 trước ngày 15/8 và thi trung học quốc gia từ ngày 23/7 đến 26/7. Cũng trong buổi họp của chính phủ, Đại diện Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 cho biết tại Việt Nam, từ ngày 13/2 đến nay không ghi nhận các trường hợp mắc mới, tình hình dịch đang được kiểm soát. (Hình: Thanh Niên)

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp