Wednesday, 03/05/2017 - 07:58:58

Việt Nam bị Mỹ điều tra tội phá giá tủ cabinetBộ Thương Mại Hoa Kỳ đang tiến hành điều tra về việc Việt Nam và Trung Quốc có thể bán phá giá (anti-dumping) cũng như trợ giá cho môt số loại tủ đựng dụng cụ (cabinet) xuất cảng sang Mỹ. Bộ Thương Mại nói hôm thứ Ba rằng quyết định điều tra được đưa ra sau khi có khiếu nại của công ty Waterloo Industries Inc, một chi nhánh của hãng Fortune Brands and Home Security Inc.
Bộ Thương Mại cho biết trong năm 2016, Mỹ nhập cảng các loại tủ dụng cụ từ Việt Nam với tổng giá trị là $77 triệu Mỹ kim, từ Trung Quốc là $990 triệu.
Bộ Thương Mại nói Ủy Ban Thương Mại Quốc Tế Mỹ sẽ đưa ra quyết định vào ngày 26 tháng 5 về việc các hàng nhập khẩu này có gây thiệt hại hoặc có nguy cơ gây thiệt hại cho các nhà sản xuất Mỹ hay không, và nếu có, các cuộc điều tra sẽ tiếp tục. Bộ dự kiến đưa ra quyết định sơ bộ về chống bán phá giá vào tháng 7, và đưa ra quyết định sơ bộ về chống trợ giá, hoặc đưa ra kết quả về việc trợ giá vào tháng 9.
Bộ cho biết có cáo buộc là biên độ phá giá các sản phẩm của Việt Nam ở mức 22%, của Trung Quốc lên đến 160%. Các tủ dụng cụ cabinet thường có thân bằng carbon, hợp kim, và/hoặc thép không gỉ và có thể có ngăn kéo hoặc các phụ kiện khác bằng kim loại hoặc phi kim loại.


Dụng cụ y tế nhập lậu qua Tân Sơn Nhất
SÀI GÒN - Ngày thứ Tư, hải quan tại phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết công ty Con Ong, trụ sở quận Tân Bình, làm thủ tục quá cảnh 10 kiện hàng thiết bị y tế sang Campuchia, qua cửa khẩu Xa Mát. Trong tờ khai, công ty cho biết lô hàng "mới 100% có xuất xứ Nhật Bản," trọng lượng 5.7 tấn và trị giá $140,000.
Thấy khả nghi, hải quan kiểm tra lô hàng, xác định là máy chụp CT cắt lớp đã qua sử dụng - mặt hàng cấm nhập khẩu vào Việt Nam.
Nhà chức trách cho rằng Con Ong khai là hàng mới nhằm trốn tránh việc xin giấy phép của Bộ Công Thương. Thời gian qua một số người đã lợi dụng tuyến đường hàng hóa quá cảnh đi Campuchia để buôn lậu - đây là thủ đoạn mới.


Vỡ mộng qua Đức vì tin hai ông
NGHỆ AN - Ngày thứ Tư, công an cho biết đã khởi tố Hoàng Niêm, 43 tuổi, và Nguyễn Hoàng Triều, 42 tuổi, cùng trú huyện Nghi Lộc về tội tổ chức người khác trốn đi nước ngoài.
Theo cáo buộc, mặc dù không có chức năng đưa người đi xuất khẩu lao động nhưng năm 2016 thông qua một người Việt sinh sống ở nước ngoài, Niêm và Triều tự nhận mình có khả năng đưa người đi lao động làm việc ở Đức với mức lương cao, chi phí mỗi suất $15,000 Mỹ kim.
Tin lời này, bốn nông dân ở huyện Nghi Lộc và thành phố Vinh đã nộp tiền để được qua Đức với mong muốn đổi đời.
Theo lịch trình, tháng 9/2016 Niêm đưa bốn người từ Nghệ An ra Hà Nội đáp máy bay sang Nga rồi tiếp tục qua Đức như lời hứa. Tuy nhiên, sau 3 tháng chờ đợi ở Nga mà không được đưa sang Đức và không thể liên lạc với hai người đàn ông môi giới, nhóm người này biết bị lừa nên gọi cho người thân gửi tiền sang mua vé máy bay về nước. Hành vi của Niêm và Triều đã bị bốn người tố cáo.


Nữ sinh lớp 9 bị mất tích sau khi nghe điện thoại người lạ
SƠN LA - Theo phản ánh của anh Giàng A Đô, 32 tuổi, ngụ tại bản Bó Nhàng 1, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, con gái anh, cháu Giàng Thị Gióng, đang là nữ sinh lớp 9 trường Vân Hồ, bị mất tích gần hai tuần, hiện vẫn chưa tìm được.
Trưa 23 tháng 4, cháu Gióng có nghe điện thoại của một người lạ và sau đó đi ra ngoài. Trước khi đi, cháu Gióng không nói là đi đâu. Đến tối cùng ngày, do không con gái đi chơi về, anh Đô cùng người thân nhiều lần gọi vào máy của cháu nhưng không liên lạc được.
Gia đình sau đó đã thông báo tới công an nhưng chưa tìm ra Gióng. Em có thể đã đi theo người lạ quen biết trên mạng xã hội Facebook.
Chiều thứ Tư, công an xã Vân Hồ cho biết đã tìm kiếm nhiều nơi nhưng không có thông tin gì về cháu.


Phụ nữ VN tiếp tục bị lừa bằng chiêu nhận quà
CẦN THƠ - Ngày thứ Tư, công an đề nghị truy tố bốn người trong đường dây lừa đảo xuyên quốc gia về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, hàng trăm phụ nữ đã bị lừa bởi Michael IkeChukwu Leonard, 44 tuổi, quốc tịch Nigeria.
Nhóm bị can người Việt đã giúp sức cho Michael gồm ba phụ nữ là Huỳnh Hạ Bình, 26 tuổi, Huỳnh Hạ Uyển, 24 tuổi, em ruột Bình, và Nguyễn Trần Quỳnh Nhi, 25 tuổi, cùng ngụ Sài Gòn.
Năm 2014, Bình chung sống với Micheal tại Campuchia rồi cùng em gái và Nhi tham gia đường dây chuyên lừa các phụ nữ bằng cách nhận quà tặng đắt tiền.
Thủ đoạn của nhóm này là lên mạng xã hội tự giới thiệu là doanh nhân thành đạt ở nước ngoài nhưng cuộc sống hôn nhân kém may mắn, ly hôn, vợ chết, để làm quen, tỏ tình với những phụ nữ Việt Nam còn độc thân.
Sau một thời gian kết thân, nhóm lừa đảo tung chiêu muốn tặng quà có giá trị như laptop, iPhone, nữ trang, mỹ phẩm nhưng viện cớ quà về tới sân bay ở Việt Nam và bị hải quan giữ lại, người muốn lấy quà phải ứng trước tiền đóng phạt. Sau đó, các cô được hướng dẫn chuyển tiền vào tài khoản do nhóm này chỉ định.
Nhóm đã chiếm đoạt của các nạn nhân ở nhiều nơi kể cả Hà Nội, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, với số tiền là hơn $170,000 Mỹ kim.


Hận tình, giáo viên giết mẹ vợ
VĨNH PHÚC - Ngày 22/4, chị Cảnh, 32 tuổi, đến công an trình báo mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Thịnh, 71 tuổi, và con trai 4 tuổi mất tích. Chồng của Cảnh là anh Thu, bị nghi là thủ phạm. Sáng 23/4, người đàn ông này bị bắt giữ khi đang bế bé trai bỏ trốn bằng taxi.
Trưởng công an xã Vân Trục, Lập Thạch nhận được tin nhắn từ Thu với nội dung hận chị Cảnh. Thu cho rằng hai người có tình cảm nhưng gần đây chị Cảnh lại đem lòng thương người khác. Anh ta nhắn bà Thịnh chết do “tự lấy búa đập đầu mình.”
Sáng sớm 23/4, ông Phúc gọi điện lại thì Thu nói sau khi bà Thịnh chết, anh ta cho xác vào bao tải để ở góc chuồng lợn, đằng trước để 2 cái dát giường. Cảnh sát sau đó tìm thấy thi thể trong tư thế ngồi, đầu có nhiều thương tích.
Hiệu trưởng trường Tiểu học nơi Thu công tác cho biết, trong những ngày bà Thịnh mất tích, Thu vẫn đi dạy nhưng rất hay bỏ lớp. “Có lúc Thu còn lấy xe máy ra ngoài rồi mới quay lại trường tiếp tục giảng dạy," hiệu trưởng nói.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp