Friday, 27/06/2014 - 10:37:19

Việt kiều Úc buôn ma túy, bị án tử hìnhDũng bị dắt ra ngoài sau khi nghe án tử hình.

SÀI GÒN - Tòa án nhân dân đã tuyên phạt Phạm Trung Dũng (37 tuổi, Việt kiều Úc) mức án tử hình về tội vận chuyển chất ma túy bất hợp pháp.

Tại tòa hôm thứ Sáu, Dũng khai rằng từ năm 2000 chung số như vợ chồng với Tố Quyên tại Úc. Năm 2013, họ đưa hai con về Việt Nam thăm gia đình ở quận Bình Thạnh và du lịch.

Trong thời gian ở quê nhà, Dũng được một người tên Kiên (không rõ lai lịch) nhờ xách hai chiếc va-ly sang Úc cho một người tên Lợi (người đàn ông Dũng quen trước đó ở nước ngoài) với thù lao $40,000 Úc kim (gần $38,000 Mỹ kim).

Biết là vận chuyển hàng cấm nhưng ham số tiền lớn, Dũng nhận lời.

Ngày 16/5/2013, khi Dũng đang ở khách sạn Boss (đường Lê Thánh Tôn, quận 1) thì Kiên gọi điện thoại rồi đem hai chiếc valy tới khách sạn giao cho Dũng.

Dũng mang về nhà ở quận Bình Thạnh, nói dối Quyên là mình mua rồi bảo vợ xếp quần áo của gia đình vào đó. Thấy người chồng mang va-ly mới về, nói là hành lý chuẩn bị trở lại Úc, Quyên làm theo.

Hôm sau, gần 8 giờ tối, khi vợ chồng Dũng mỗi người xách 1 va-ly ra phi trường Tân Sơn Nhất làm thủ tục xuất cảnh về Úc thì bị Hải quan sân bay kiểm tra, phát giác bên trong thành của hai va-ly có chứa gần 4 kg heroin.

Làm việc với cơ quan điều tra, Quyên khai không hay biết các mối quan hệ trên của chồng, cũng không biết Dũng nhận lời mang va-ly thuê. Lời khai này được cho là phù hợp với lời khai của Dũng và một số chứng cứ khác nên Quyên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements