Wednesday, 09/08/2017 - 07:50:02

Việt kiều Mỹ bị bắt vì tội trộm xe hơi


Long bị các trinh sát của công an bắt tại Thủ Đầu Một trưa thứ Tư. (Zing)


BÌNH DƯƠNG - Một vụ trộm xe đã được giải quyết, và nghi can là một thanh niên từ Mỹ về Việt Nam kiếm việc. Kiếm không ra job thì sẵn thấy có chiếc xe đậu ở lề đường thì anh cuỗm xe đi luôn.

Nhưng rồi sau ba ngày truy lùng, các nhân viên trinh sát của sở công an đã bắt được nghi can Kevin Long Nguyễn, 29 tuổi, mang quốc tịch Hoa Kỳ vào trưa thứ Tư.

Các bản tin địa phương cho biết vụ trộm xảy ra tại phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Chủ nhân của chiếc xe Honda Civic bị trộm là cô P.T.T Linh, 23 tuổi. Cô này đã đậu xe trước tòa nhà Becamex để dùng máy ngân hàng ATM. Sau khi dùng máy thì cô Linh trở ra lề đường, không thấy chiếc xe đâu nữa, liền báo công an.

Máy nhân viên trinh sát mà cũng có khi được công an và báo chí cộng sản gọi là “hiệp sĩ” đã được giao phó nhiệm vụ điều tra. Sau đó anh trinh sát Nguyễn Thanh Hải đã vận động vài tay trinh sát khác để lập một đội chuyên truy tìm kẻ trộm chiến Honda Civic.

Bước đầu, họ xem video an ninh lấy từ tòa nhà Becamex, để nhận hình dạng tổng quát của kẻ trộm. Họ thấy một thanh niên gầy.

Về phần nạn nhân, Linh cho biết cô đã hoảng hốt khi không thấy chiếc xe của mình. Cô chạy vào tòa nhà để xin được xem camera thì thấy vụ trộm đã được máy camera an ninh ghi lại.

Hình ảnh cho thấy vào thời điểm Linh đậu xe để vào bên trong thì có một thanh niên đi trên vỉa hè tới gần chiếc xe và đứng quan sát xung quanh một hồi, rồi nhanh chóng bước lên xe lái chạy theo hướng ra Quốc Lộ 13.

Linh khi đó chị vội vào trong cây ATM để rút tiền nên đã quên không rút chìa khóa, giấy tờ của xe vẫn còn trên xe. Chiếc xe không có trang bị máy định vị nên không thể xác định vị trí xe đi tới đâu. Thế nên Linh đành báo công an và hy vọng họ tìm được xe cho cô.

Đến gần 12 giờ trưa thứ Tư, 9 tháng 8, các trinh sát của công an nhận ra chiếc Honda Civic đang di chuyển tại thành phố Thủ Dầu Một. Họ theo dõi chiếc xe cho đến khu vực nhà máy đườngở phường Phú Thọ. Đến lúc này thì họ chặn xe, không nói gì hết mà chỉ yêu cầu tài xế bước ra ngoài xe và rồi chặn bắt, kẹp cổ người mà sau đó được biết là anh Việt kiều tên Nguyễn Long, hay Kevin Nguyễn. Long bị giao cho cơ quan công an.

Long khai với công an rằng anh quê ở Đồng Nai, mang quốc tịch Hoa Kỳ. Anh có dùng ma túy và về Việt Nam được tám tháng.

Cũng theo lời khai của Long, vào sáng Chủ Nhật, anh ta đến tòa nhà Becamex Bình Dương để xin việc làm nhưng không ai nhận. Khi trở ra, anh ta thấy một chiếc xe đang đậubên đường có chìa khóa sẵn trên xe. Động lòng tham, anh ta leo lên xe và lái đi.

Long lái xe về Đồng Nai rồi vứt bỏ giấy tờ gồm sổ sử dụng đất của chủ xe vào sọt rác. Long khai rằng anh tính bán xe với giá 470 triệu đồng (khoảng $20,000 Mỹ kim), nhưng vì thiếu giấy tờ nên chưa bán được.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp