Tuesday, 15/08/2017 - 07:30:26

Việt Báo trao giải Viết Về Nước Mỹ, Bé Viết Văn Việt & ra mắt sách

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Đồng nghiệp Việt Báo vừa tổ chức Lễ Trao Giải Viết Về Nước Mỹ và Bé Viết Văn Việt năm 2017, đồng thời ra mắt cuốn sách thứ 19 Viết Về Nước Mỹ tại Moonlight Restaurant ở Westminster vào chiều Chủ nhật, ngày 13 tháng 8, 2017.


Ba em Đinh Ngọc Phước, Dương Hải Anh và Trần Thị Vân Hảo nhận Giải Bé Viết Văn Việt từ cô Cao Minh Châu (bên phải), Dr. Lan Hương (Family Fun Dental) và Dr. Bùi Thiện Triệu trao giải. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Việt Báo đã tổ chức Giải Thưởng Viết Về Nước Mỹ vào năm 2000, đến nay đã bước sang năm thứ 18 với 353 giải thưởng được trao, trong số này có 16 giải chung kết, mỗi giải $10,000 Mỹ kim.


Nhà văn Nhã Ca, sáng lập Việt Báo trao Giải Vinh Danh Tác Giả cho bà Lê Nguyễn Hằng (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trong buổi lễ trao giải, hai Dân Biểu Liên Bang, ông Lou Correa và ông Alan Lowenthal cùng LS Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam cũng như Thị Trưởng Tạ Đức Trí và hai Nghị Viên Diệp Miên Trường và Sergio Contreras đều có mặt tham dự và phát biểu.

Ngoài các vị dân cử vừa kể còn có hai ni sư Thích Nữ Chân Thiền, Thích Nữ Chân Diệu (Thiền Viện Sùng Nghiêm); khá đông các thân hữu trong giới nhà văn, nhà báo, các tác giả đã trúng giải những năm trước và các tác giả sắp được trao giải trong năm 2017.


Tác giả Iris Đinh (đội khăn) đoạt giải Vinh Danh Tác Giả, Tác Phẩm (Thanh Phong/Viễn Đông)

Như mọi năm, nữ tài tử Kiều Chinh vẫn đại diện ban tổ chức nói lời chào mừng quan khách và các thân hữu cùng với lời chào mừng của dân biểu Lou Correa. Giải Bé Viết Văn Việt năm nay về tay em Trần Thị Vân Hảo với bài viết “Định Nghĩa Nhân Cách”; Em Dương Hải Anh đoạt Giải Tranh Vẽ với tác phẩm “Để Ước Mơ Bay Cao và Hải Đăng”. Giải Chùm Ảnh về em Đinh Ngọc Phước Justin với chùm ảnh “Anh Hai Noi Gương Cho Các Em”. Cả ba giải thưởng này do bác sĩ Bùi Thiện Triệu và phu nhân, Dược sĩ Trần Thu Hằng (Trần Pharmacy) bảo trợ.

Các tác giả Ngô Viết Trọng, Nguyễn Thị Hương Minh, Lê Quang Sinh, Nguyễn Thị Phi Phượng, Nguyễn Đức Trọng, Khánh Đoàn, Nguyễn Văn Tới, Lại Thị Mơ và Nguyễn Diệu Anh Trinh được trao “Giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ.”

Tám tác giả: Võ Phú, Đông Trịnh, Chú Chín Cali, Năng Khiếu; Hoàng Đình Minh Long, Đặng Hà Nội, Lê Nguyễn Hằng, Iris Đinh được trao giải Danh Dự. Tác giả Mỹ Đức Phạm Nguyễn nhận giải Trùng Quang và cô Iris Đinh được trao giải Chung Kết Vinh Danh Tác Giả và Tác Phẩm.

Một số vị dân cử, Chủ nhiệm, Chủ bút Việt Báo cùng các tác giả đã trúng giải năm trước lên trao giải thưởng cho các tác giả vừa được hai MC Thụy Trinh và LS. Nguyễn Hoàng Dũng công bố. Xen kẽ chương trình phát giải, có những lời phát biểu của một số dân cử, của tân Chánh Chủ Khảo Trương Ngọc Bảo Xuân và cảm tưởng của một số tác giả trúng giải. Ngoài ra có ca sĩ Thương Linh hát “Căn Nhà Xưa”(Nguyễn Đình Toàn) & Santa Barbara (Trần Dạ Từ); nữ danh ca Khánh Ly trình bày ba ca khúc: Trăng Ban Chiều, Saigon Blue (Trần Dạ Từ) và Mộng Sầu (Trầm Tử Thiêng).

Sau phần trao giải, các tác giả trúng giải chụp hình lưu niệm với Ban giám khảo và ban tổ chức, Sau cùng là phần ăn tối và xố số cùng chương trình văn nghệ . Kết thúc vào lúc 9 giờ cùng ngày.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp