Tuesday, 13/03/2018 - 08:13:06

Việt- Ấn sắp mở đường bay trực tiếp

Đường bay đầu tiên ay từ Sài Gòn đến New Delhi với bốn chuyến mỗi tuần.


SÀI GÒN - Việt Nam và Ấn Độ sẽ chính thức khai trương đường bay thẳng Sài Gòn-New Delhi vào ngày 5 tháng 4 tới đây, với thời khóa biểu bốn chuyến mỗi tuần và được thực hiện lần đầu tiên bởi liên doanh Vietjet.

Đây được cho là cơ hội mở ra nhiều triển vọng phát triển cho du lịch Việt Nam nhằm khai thác tiềm năng du lịch tại quốc gia đông dân thứ hai thế giới này. Báo mạng báo TTG Asia loan tin này ngày thứ Ba.
Ông Pruthi Ranjan, giám đốc phát triển thị trường công ty Victoria Tour của Ấn Độ cho rằng, việc thiếu các chuyến bay thẳng là một thử thách lớn đối với các doanh nghiệp lữ hành Ấn độ, do khách đến Việt Nam thường phải quá cảnh qua Bngkok, Thái Lan và chi phí tour vì thế tăng cao.

Với việc mở đường bay thẳng, tăng trưởng du lịch tại thị trường Việt Nam của các công ty lữ hành dự báo sẽ tăng từ 30-40% một năm.

Về phía Việt Nam, ông Trịnh Nguyên Hùng Dzũng, chủ tịch công ty lữ hành TNK cho rằng khách hàng Ấn Độ mỗi khi muốn đến Việt Nam thường phải quá cảnh qua Singapore hoặc Bangkok thường sau đó chuyển hướng du lịch tại các quốc gia này. Việc mở đường bay thẳng sẽ cho phép các doanh nghiệp Việt khai thác thị trường du lịch Ấn Độ hiệu quả hơn.

Ông Karan Anand, giám đốc giao tiếp công chúng của công ty Cox & Kings Ấn Độ cho biết, đường bay thẳng sẽ mở rộng những tuyến du lịch mới từ Ấn Độ tới Việt Nam và từ đó mở rộng sang các nước láng giềng Cam Bốt và Lào, góp phần vào kết hoạch mở rộng thị trường du lịch Ấn Độ, ước tính khoảng $23 triệu USD vào năm 2017 vừa qua. Đường bay thẳng sẽ tạo cơ hội cho những du khách ưa chuộng dịch chuyển, quan tâm đến lịch sử và văn hoá, ẩm thực khám phá những địa điểm du lịch ở phương Đông và giúp mở rộng thị trường ở phân khúc mới, với các nhóm du khách từ 10-250 người.

Tại Việt Nam, Fusion Resorts đang lên kế hoạch phát triển nhắm tới thị trường đám cưới Ấn Độ với các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ trọn gói.

Akshay Moza, giám đốc thương mại của Fusion Resorts, cho biết Việt Nam vừa mới mở rộng chương trình visa điện tử sang Ấn Độ, và thương mại song phương giữa hai nước đang phát triển.

Đường bay thẳng là một bước khởi đầu; Vietjet dự kiến cũng sẽ mở đường bay thẳng đến Mumbai sau đó.
Được biết, Vietjet Air từng công bố đã có kế hoạch mở rộng đội bay để bay tới Mỹ từ năm 2019. nhưng từ chối cho biết kế hoạch cụ thể về đường bay này.

Năm trước, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, tổng giám đốc Vietjet, từng cho biết sẽ sử dụng các loại máy bay lớn như B787s và A350s để bắt đầu các chặng bay tới Mỹ và chọn California là điểm đến đầu tiên tại Mỹ từ năm 2019 sau khi được sự cho phép của Cơ quan Quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA)
Riêng Vietnam Airlines cũng có kế hoạch mở các chuyến bay đến Ấn Độ vào cuối năm nay với các tour du lịch tìm hiểu về Phật giáo ở Bồ Đề Đạo Tràng (Bodh Gaya) được dự đoán sẽ thu hút sự quan tâm của các Phật tử Việt Nam.
(RFA, Tuổi Trẻ)

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising