Monday, 09/09/2019 - 12:24:09

Vienna là thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2019


Một hàng xe đạp đậu bên ngoài tòa nhà Rạp Hát Quốc Gia tại thủ đô Vienna, Áo Quốc ngày 3 tháng 9, 2019. Trong hai năm liên tiếp, Vienna được xếp hạng nhất trên danh sách những thành phố đáng sống nhất trên thế. (Joe Klamar/AFP/Getty Images)

ÁO - Thủ đô nước Áo đã dẫn đầu bảng xếp hạng những thành phố đáng sống nhất thế giới trong năm thứ 2 liên tiếp, theo báo cáo mới công bố hôm thứ Tư. Vienna đứng đầu bảng xếp hạng 140 thành phố khắp thế giới năm 2019 theo công bố của Economist Intelligence Unit (EIU), công ty chuyên dự đoán, nghiên cứu và phân tích kinh tế có trụ sở tại London, Anh. Thủ đô nước Áo có điểm số cao nhất về sự ổn định, văn hóa và môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng, và dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
Ngoài những công trình kiến trúc lớn như cung điện Habsburg, các cửa hàng cà phê và bánh ngọt truyền thống, Vienna còn nổi tiếng bởi môi trường xanh và sạch - yếu tố quan trọng trong bảng xếp hạng của EIU. Một nửa diện tích đô thị của Vienna được bao phủ bởi cây xanh, cùng hệ thống giao thông công cộng tiện lợi.
Nguồn nước uống tinh khiết từ dãy Alps cũng là niềm tự hào của thành phố, bên cạnh con sông Danube thơ mộng, nơi người dân thoải mái bơi lội vào mùa hè. Nhiều năm qua, thành phố đã nỗ lực giảm chi phí nhà ở, với 60% trong số 1.8 triệu người dân ở Vienna sống trong nhà đi thuê. Chi phí sống ở Vienna gần với mức trung bình của châu Âu, còn tỷ lệ tội phạm năm nay thấp nhất trong gần 20 năm qua.
Trong cuộc khảo sát do chính quyền thành phố thực hiện hồi tháng 6, 9 trong số 10 người được hỏi nói rằng "hạnh phúc" hoặc "rất hạnh phúc" khi sống ở Vienna bởi đời sống văn  hóa phong phú và môi trường xanh sạch. Nhóm 5 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2019 bao gồm Vienna, Áo; Melbourne và Sydney của Úc; Osaka, Nhật Bản, và Calgary, Canada. Trong khi đó, thành phố không nên đến sống nhất thế giới năm 2019 là thủ đô Damacus của Syria.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising