Saturday, 28/10/2017 - 08:27:48

Viện Trường Sinh Học Mừng Sinh Nhật Đức Sư Tổ Dasira Narada Lần Thứ 171

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Chiều Chủ Nhật, 22 tháng 10, 2017 tại nhà hàng Diamond thành phố Garden Grove, Viện Trường Sinh Học Dasira Narada do Thầy Viện Trưởng Tạ Duy Thành sáng lập đã long trọng tổ chức đại lễ sinh nhật Đức Sư Tổ lần thứ 171.

Buổi lễ do ca sĩ Hương Thơ và Khánh Hưng, hai thành viên của Viện Trường Sinh Học điều hợp chương trình. Ban tiếp tân rất hùng hậu với gần 20 thiếu nữ mặc đồng phục áo dài màu hồng, tiếp đón quan khách rất lịch sự. Mỗi vị khách đến đều được ban tiếp tân chờ sẵn để mời chụp hình lưu niệm. Sau đó tất cả cùng vào nhà hàng nghiêm chỉnh chào cờ và mặc niệm.

Ca sĩ Hương Thơ (cầm micro) và ban tiếp tân hát quốc ca trong lễ chào cờ khai mạc. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Trong phần giới thiệu quan khách, ca sĩ Hương Thơ giới thiệu hai vị dân cử là Thị Trưởng Tạ Đức Trí của TP Westminster và Phó Thị Trưởng Garden Grove Phát Bùi, cùng một số thân hữu của Viện cũng như các thành viên và gia đình.

Ngoài ra có một số bệnh nhân đang được chữa trị cũng đến tham dự. Sư huynh Bùi Quang Khanh đại diện ban tổ chức ngỏ lời chào mừng Thầy Viện Trưởng, quan khách và quý sư huynh, sư tỷ , thân hữu và các cơ quan truyền thông. Tiếp đến là phần nghi lễ dâng hương. Hai MC mời Thầy Viện Trưởng, cô Cao Thị Nhiều, Sư huynh Bùi Quang Khanh và cô Như Quỳ lên dâng hương trước bàn thờ Sư Tổ.


Chuẩn bị cắt bánh mừng sinh nhật Sư Tổ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau đó, đại diện ban tổ chức đọc lời nguyện và cô Lê Kim đọc tiểu sử Đức Sư Tổ. Người khai sáng môn Trường Sinh Học là người Tích Lan, sinh năm 1846. Ngài được học bổng du học ở Anh Quốc, tốt nghiệp bằng Tiến Sĩ Xã Hội Học và trở về nước. Sau nhiều năm phục vụ quốc gia dân tộc, ông từ quan và quyết định lên núi Hy Mã Lạp Sơn để dấn thân vào con đường đạo pháp.

Sau 18 năm tu luyện, Đức Sư Tổ Dasira Narada đã tìm ra giải pháp có thể giúp ích cho toàn thể chúng sanh, đó là phương pháp Dưỡng Sinh ứng dụng Trường Năng Lượng Sinh Học, gọi tắt là Trường Sinh Học, giúp trị bệnh bằng cách truyền năng lương từ bàn tay để chữa bệnh và khai mở luân xa, một phương pháp bổ sung cho y học hiện đại. Sau đó đức Sư Tổ truyền lại cho một đệ tử tên Narada Mahathera và biến mất vào năm 1924, nên phỏng đoán ngài đã viên tịch vào năm này.

Ngài Narada Mahathera trở thành Đệ Nhị Sư Tổ, là một nhà sư thuyết pháp lỗi lạc, đã đi khắp nơi và đến Việt Nam từ năm 1972 đến 1974 để thuyết pháp và truyền dạy cho năm đệ tử Việt Nam. Sau phần tiểu sử, Thầy Viện Trưởng Tạ Duy Thành có bài diễn văn khai mạc, tiếp đó là phần cắt bánh mừng sinh nhật đức sư tổ và hai bệnh nhân là ông Nguyễn Đức Cửu và bà Bùi Hiệp lên phát biểu cảm tưởng.


Niệm hương trước bàn thờ Sư Tổ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Thị Trưởng Tạ Đức Trí, vì bận công tác khác nên ông phải rời khỏi nhà hàng sớm. Tuy nhiên, ông cũng nhờ Viễn Đông chuyển lời ông đến Ban Chấp Hành và toàn thể hội viên của Viện Trường Sinh Học. Theo lời ông, hàng năm ông đều đến tham dự lễ sinh nhật Đức Sư Tổ, và ông có theo dõi một số bệnh nhân mắc nhiều chứng bệnh hiểm nghèo nhưng nhờ Viện Trường Sinh chữa trị mà lành bệnh, và càng ngày càng có nhiều bệnh nhân đến với Viện Trường Sinh Học để trở nên người khỏe mạnh, da dẻ hồng hào, nên ông rất ngưỡng mộ tinh thần giúp đỡ vị tha của Thầy Viện Trưởng Tạ Duy Thành và các cộng sự viên, đã cống hiến tài năng và trí tuệ để giúp đời, và để bày tỏ lòng tri ân, Hội Đồng Thành Phố Westminster xin trao tặng thầy Viện Trưởng một Bằng Tưởng Lục.

Trả lời câu hỏi của báo Viễn Đông, Thầy Tạ Duy Thành nói, "Chúng tôi có một cái Viện gọi là Viện Trường Sinh Học Dasira Narada do chính tôi thành lập. Trước đây có tên là Viện Nghiên Cứu Năng Lượng Quốc Tế, sau này đổi lại là Viện Trường Sinh Học Dasira Narada mang tên một người sáng lập môn học. Viện thành lập để giúp các bệnh nhân, chúng tôi chữa bệnh theo phương pháp tiếp thu năng lượng vũ trụ truyền lại cho bệnh nhân. Cái năng lượng vũ trụ nó có thể làm quân bình cho cơ thể con người, và tất cả những bệnh nhân nào cần chúng tôi giúp, chúng tôi sẵn lòng giúp và hoàn toàn miễn phí. Đồng thời chúng tôi thường xuyên mở các khóa học để giúp cho mọi người có khả năng tự trị bệnh và những lớp cao hơn để giúp cho những người đã trị được bệnh rồi giúp chữa bệnh cho người khác."

Thị Trưởng Tạ Đức Trí (bên phải) và Thầy Tạ Duy Thành, Viện Trưởng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Ngoài Viện Trường Sinh tại Westminster, Thầy Thành cho biết có mở nhiều nơi khác như Canada, Úc, Pháp, Hồng Kông và rất nhiều ở Việt Nam. Từ năm 2011 khi Viện dời về Westminster đến nay đã chữa trị cho hơn 2 ngàn bệnh nhân Mỗi ngày mở cửa từ 9 giờ sáng. Buổi chiều mở từ 5 giờ cho đến khi hết bệnh nhân, có khi đến nửa đêm.

Ông Bùi Phát được mời lên phát biểu, ông cho biết ông đã sáng tác hai bản nhạc ca ngợi công đức của Sư Tổ Dasira Narada nhưng rất tiếc hôm nay không đủ thời gian để ông trình bày hai nhạc phẩm đó, vì cá nhân ông rất ngưỡng mộ Sư Tổ cũng như Thầy Viện Trưởng Tạ Duy Thành, và ông cũng thay mặt HĐTP Garden Grove trao tặng Thầy Tạ Duy Thành Bằng Tưởng Lục.

Chị Kim Dung, một học viên cho Viễn Đông biết, "Tôi học hơn hai năm rồi, học hết cấp 4 . Trước đây tôi bị đau nhức hai cái chân, tôi được Thầy Thành chữa hết, thầy rất là tốt và giỏi nữa. Thầy dặn chúng tôi đừng kêu thầy là Thầy, kêu là sư huynh thôi. Thầy không những chữa bệnh mà còn nói nhiều về đạo đức nữa. Tôi sẽ học hết cấp 5 là cấp cuối cùng. Ai mà thầy thấy học giỏi thầy huấn luyện cho làm giảng viên chữa cho người khác, nhưng tôi thì hổng dám đâu."

Bà Nguyễn Kim Anh, cư dân Irvine nói với Viễn Đông, "Tôi ở trong cái Viện này 8 năm rồi, trước đây tôi bị bệnh nặng lắm, bị vong nhập vô, uống thuốc không được nó không chịu, đi bác sĩ chữa không hết tôi ngủ không được, ốm còn có 85 lb. người bạn giới thiệu tôi lại thầy Thành chữa 10 tuần lễ hết bịnh luôn tới nay. Bây giờ tôi đi dạy cho người ta và chữa cho người khác được."

Lễ sinh nhật Đức Sư Tổ Dasira Narada, ngoài những phần chính như đã nói, còn có phần phụ diễn văn nghệ rất độc đáo với Nhóm Vũ Phượng Hoàng "Hành Trình Trên Đất Phù Sa," ca sĩ Hương Thơ biểu diễn xuất sắc bài "Múa Quạt" của Thái Cực Quyền với 36 thức, màn kịch vui Thầy Bói Bất Đắc Dĩ" do sọan giả Kim Anh biên soạn, và nhiều tiết mục khác cùng xổ số lấy hên.

Đại lễ mừng sinh nhật Đức Sư Tổ do Viện Trường Sinh Học Dasira Narada tổ chức được coi là rất thành công.
Viện Trường Sinh Học ở địa chỉ 13671 Beach Blvd, Suite B, Westminster, CA 92683. Phone (714) 897-4125. Email: vtshdn@gmail.com

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising