advertisements
Friday, 25/03/2022 - 08:18:03

Viên kim cương được dự đoán bán với giá $30 triệu


Một nhân viên của cơ sở bán đấu giá Christie’s đang cho xem viên kim cương trắng khồng lồ có biệt danh là "The Rock" (Viên Đá) tại Dubai ngày 25 tháng 3, 2022. (Karim Sahib/ AFP via Getty Images)

 

DUBAI - Một viên kim cương trắng có biệt danh "The Rock,” ước tính giá trị lên tới $30 triệu Mỹ kim, đã được trưng bày lần đầu tiên tại Dubai hơn 20 năm sau khi được tìm thấy.

"Khu vực Trung Đông luôn dành sự ngưỡng mộ tuyệt vời cho trang sức và đá quý cấp cao,” ông Rahul Kadakia, giám đốc quốc tế về lãnh vực trang sức của nhà đấu giá Christie's, bình luận về buổi trưng bày viên kim cương "The Rock" ở Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập (UAE). Viên kim cương sẽ được triển lãm từ thứ Sáu đến hết ngày 29 tháng 3.

Viên kim cương trắng 228.31 carat được tìm thấy hơn 20 năm trước tại Nam Phi.

Sau khi kết thúc bốn ngày trưng bày ở Dubai, viên đá quý sẽ tiếp tục được mang đến các thành phố Đài Bắc và New York, sau đó chuyển về Geneva, thủ đô Thụy Sỹ, để tổ chức đấu giá vào ngày 11 tháng 5.

Hãng Christie's khẳng định đây là viên kim cương trắng lớn nhất từng được bán đấu giá, có chiều dài hơn 5 centimét, rộng khoảng 3.4 centimét và dày khoảng 2.2 centimét.

Viên đá đã qua tay hai đời chủ. Lần mua bán đầu tiên được giữ bí mật, cũng do Christie's làm trung gian. Người chủ hiện tại đề nghị Christie’s bán đấu giá công khai, khi thấy thị trường mua bán đá quý, tác phẩm nghệ thuật tăng nhiệt trở lại.

Christie's kỳ vọng viên kim cương trắng sẽ được bán với giá $20-30 triệu Mỹ kim. Hãng từng bán 2 viên kim cương trắng trong 1 thập kỷ qua, gồm một viên đá 102 carat vào năm 2013 với giá $26.7 triệu và một dây chuyền đính kim cương 163 carat với giá $33.7 triệu vào năm 2017.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements