Wednesday, 10/01/2018 - 07:45:30

Viên đá chứa kim cương ngoài hành tinhAI CẬP - Một viên đá cuội nhỏ ở Ai Cập chứa kim cương siêu nhỏ cùng nhiều hợp chất không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu trong hệ Mặt Trời. Viên đá Hypatia không chỉ có nguồn gốc ngoài hành tinh. Nó còn chứa những hợp chất vi khoáng chưa từng được tìm thấy ở bất nơi nào trên Trái Đất, thiên thạch hay nơi nào khác trong hệ Mặt Trời. Điều này gây nhiều băn khoăn cho các nhà nghiên cứu về quá trình hình thành hệ Mặt Trời.
Hypatia được tìm thấy ở tây nam Ai Cập, và được đặt tên theo nhà khoa học Hypatia sống ở Alexandria vào thế kỷ 4-5. Năm 2013, các nhà nghiên cứu tuyên bố viên đá này không có nguồn gốc từ Trái Đất. Các phân tích sau đó cho thấy viên đá chứa kim cương không phải là tàn dư của bất kỳ sao chổi hay thiên thạch nào đã biết. Những đặc điểm của nó không trùng với vật liệu ngoài hành tinh nào mà các nhà nghiên cứu từng biết. Viên đá cũng chứa những khoáng chất dường như có niên đại trước cả Mặt Trời.
Các nhà nghiên cứu so sánh cấu trúc bên trong của viên đá giống như chiếc bánh trái cây vỡ nát sau khi rơi khỏi giá. Viên đá giống như một mẩu nhỏ của "chiếc bánh" ban đầu, và vật thể đó được cho là có đường kính vài mét.

5,000 người Nhật chạy đua để trở thành người may mắn nhất năm
HYOGO - Khoảng 5,000 người Nhật vào hôm thứ Tư đã chạy đua đến điện thờ chính của đền Nishinomiya để giành danh hiệu "Người may mắn của năm.” Cuộc thi chạy truyền thống vào dịp năm mới được tổ chức tại đền Nishinomiya ở tỉnh Hyogo lúc 6 giờ sáng. Những người tham gia cùng vượt qua quãng đường dài 230 mét, và ba người đầu tiên chạm đến cánh cổng điện thờ chính được xem là những người may mắn nhất năm, vì được sự phù hộ của thần Ebisu, vị thần mang lại sự thịnh vượng.
Người về nhất năm nay là anh Kurosu Sato, 18 tuổi, một nam sinh trung học. Sato vốn là đấu thủ môn chạy ngắn ở trường học nên đã vượt qua cuộc đua khá dễ dàng. Phần thưởng anh nhận được là một thùng rượu sake và gạo.

Ả Rập Saudi bắt người tham gia đám cưới đồng tính
ARADIYAT - Cảnh sát Ả Rập Saudi đã bắt một số nam thanh niên xuất hiện trong video được mô tả là cảnh đám cưới đồng tính. Cảnh sát Mecca tối thứ Hai cho biết, họ đã xác định danh tính "người mặc đồ phụ nữ và những người tham gia sự việc.” Những người này sau đó bị bắt và sự việc được giao cho công tố viên. Nhà chức trách không cho biết danh tính những người bị bắt và các tội trạng của họ.
Đám cưới được cho là diễn ra tuần trước tại Aradiyat, gần thánh địa Mecca, nơi linh thiêng nhất của Hồi giáo. Trong video, những người đàn ông bước đi cùng nhau trên tấm thảm tại một sự kiện ngoài trời, trong khi những người bắn bông giấy. Một người dường như đội mạng che mặt kiểu cô dâu. Ả Rập Saudi không có đạo luật nào về xu hướng tình dục, nhưng các thẩm phán sử dụng nguyên tắc của luật Hồi giáo để trừng phạt những người có quan hệ ngoài hôn nhân, quan hệ đồng tính hay các hành động bị coi là "vô đạo đức.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp