advertisements
Wednesday, 19/02/2020 - 07:17:24

Viên chức Ngũ Giác Đài từ chức theo yêu cầu của Trump

Một viên chức cấp cao của Ngũ Giác Đài, người từng phản đối việc phong tỏa tiền viện trợ quân sự cho Ukraine vào năm ngoái, đã từ chức vào thứ Tư theo yêu cầu của Tổng Thống Donald Trump.
Ông John Rood, phụ tá bộ trưởng về chính sách tại Ngũ Giác Đài, là viên chức mới nhất có liên quan đến vụ Ukraine bị buộc phải ra đi, sau khi Tổng Thống Trump được xóa cáo trạng luận tội. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, ngoài vụ Ukraine, ông Rood trước đây đã tỏ ra bất đồng với chính phủ trong nhiều vấn đề khác, khiến ông không còn được giới lãnh đạo ưu ái.
Trong lá thư viết vào thứ Tư, ông Rood nói rằng ông xin từ chức theo yêu cầu của Tổng Thống Trump, và việc từ chức sẽ có hiệu lực từ ngày 28 tháng 2, 2020. CNN là hãng đầu tiên đưa tin về sự ra đi của ông Rood, và thông tin này cũng đã được Tổng Thống Trump xác nhận.
Trong thông điệp ngắn gọn trên mạng Twitter, Tổng Thống Trump cám ơn ông John Rood vì sự phục vụ của ông cho quốc gia, và chúc ông Rood thành công trong sự nghiệp tương lai.
Ông Trump đồng thời cũng đăng lại một bản tin của hãng Bloomberg News, nói rằng ông Rood bị áp lực từ chức từ những người cho rằng ông không có khả năng thực hiện các công việc theo đúng chương trình nghị sự của tổng thống. Bộ Quốc Phòng cho biết Tiến Sĩ James Anderson, viên chức cơ quan chính sách thuộc Bộ này, sẽ tạm đảm nhận vị trí của ông Rood cho tới khi tổng thống bổ nhiệm một nhân viên chính thức.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements