Wednesday, 12/02/2020 - 07:21:54

Viên chức Nga tự tử tại tòa


Viktor Sviridov


MOSCOW – Ngày thứ Tư, một viên chức nhà tù hàng đầu của Nga đã tự bắn vào ngực tự tử ngay tại tòa án, sau khi bị kết án 3 năm tù vì tội tống tiền. Theo truyền thông, ngay sau khoảnh khắc thẩm phán tuyên án, ông Viktor Sviridov – người từng đứng đầu đơn vị vận chuyển của Cơ Quan Nhà Tù Liên Bang Nga, đã rút khẩu súng ngắn và tự bắn vào ngực.
“Sau khi bị phán quyết có tội, ông Sviridov đã tự tử trong phòng xử án bằng cách bắn vào ngực và chết tại chỗ,” phát ngôn viên tòa án Moscow cho biết.
Cựu viên chức 71 tuổi này bị kết tội tống tiền 10 triệu ruble ($158,500 Mỹ kim) đối với cựu phó giám đốc Cơ Quan Nhà Tù Liên Bang Alexander Sapozhnikov.

Luật sư của ông Sviridov, ông Alexander Kotelnitsky, nói rằng thân chủ của ông không có dấu hiệu phiền muộn khi tới tòa vào sáng thứ Tư. Ông Sviridov đã phải chịu lệnh hạn chế đi lại kể từ khi bị truy tố. Theo lời luật sư, ông Sviridov bị ung thư giai đoạn cuối và khẩu súng mà cựu viên chức sử dụng là phần thưởng ông từng nhận được.
Nhà chức trách đang điều tra xem làm cách nào mà ông Sviridov có thể mang vũ khí vào phòng xử án. Trụ sở tòa án Nga luôn có máy dò kim loại và nhân viên an ninh ở lối vào.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Viên chức Nga tự tử tại tòa
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising