Friday, 15/11/2019 - 06:48:49

Viên chức đứng sau dự luật dẫn độ Hồng Kông bị tấn công ở Anh


LONDON - Bà Teresa Cheng (Trịnh Nhược Hoa), người đứng đầu cơ quan tư pháp của chính quyền Hồng Kông, đã bị té và "chấn thương cơ thể nghiêm trọng" trong vụ xô xát xảy ra tại London, Anh quốc, vào tối thứ Năm. Đặc khu trưởng Hồng Kông Carrie Lam vào thứ Sáu gọi sự việc là hành động "tấn công đáng khinh" nhằm vào người đứng đầu cơ quan tư pháp, giữa lúc phong trào biểu tình ở Hồng Kông đã bước sang tháng thứ 6 và không có dấu hiệu hạ nhiệt.
Bà Trịnh Nhược Hoa, giám đốc Sở Tư Pháp Hồng Kông, bất ngờ bị một nhóm người biểu tình đeo khẩu trang đen bao vây khi bà chuẩn bị tham dự một sự kiện ở London tối thứ Năm. Họ cầm đuốc, gọi bà là "kẻ sát nhân,” đồng thời hô các khẩu hiệu của phong trào biểu tình. Video lan truyền trên mạng cho thấy bà Trịnh ngã xuống đất, dù chưa rõ liệu có phải bà bị người biểu tình xô hay không. Bà đứng dậy vài giây sau đó và được hộ tống rời khỏi hiện trường, không có dấu hiệu bị thương rõ ràng.
Trong một tuyên bố, bà Carrie Lam nói bà Trịnh bị "chấn thương nghiêm trọng,” nhưng không cho biết chi tiết. Đặc khu trưởng Hồng Kông kêu gọi cảnh sát Anh điều tra sự việc, gọi đây là "vụ tấn công đáng khinh và xâm phạm các nguyên tắc của một xã hội văn minh.” Bà Trịnh, người đứng đầu cơ quan tư pháp chuyên truy tố những người biểu tình, là viên chức đầu tiên của chính quyền bị tấn công kể từ khi cuộc biểu tình bùng nổ hồi tháng 6. Bà Trịnh là một trong những viên chức bị ghét nhất, vì bị cho là đóng vai trò chính trong việc thúc đẩy dự luật dẫn độ, nguyên nhân ban đầu dẫn đến các cuộc biểu tình.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising