Wednesday, 22/09/2021 - 05:49:36

Viên chức Brazil nhiễm Covid-19 sau khi dự họp Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc


Tân Bộ Trưởng Y Tế Marcelo Queiroga trong hình chụp tại Planalto Palace ở Brasilia, Brazil ngày 24 tháng 8, 2021. (Getty Images)

 

 

NEW YORK - Bộ Trưởng Y Tế Marcelo Queiroga của Brazil đã có kết quả dương tính với Covid-19, chỉ vài giờ sau khi tháp tùng tổng thống tới dự cuộc họp ngày thứ Ba của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc tại New York, Hoa Kỳ.

Ông Queiroga sẽ ở lại thành phố New York để cách ly, theo văn phòng truyền thông chính phủ Brazil cho biết vào thứ Tư.

“Bộ trưởng y tế vẫn khỏe,” văn phòng truyền thông cho biết. Ngoài ra, cơ quan này cho biết thêm rằng, ngoại trừ ông Queiroga, tất cả mọi người trong phái đoàn Brazil đều có kết quả xét nghiệm âm tính với coronavirus.

Trả lời với truyền thông, Bộ Trưởng Queiroga nói rằng ông luôn đeo khẩu trang vào mọi lúc bên trong tòa nhà của Liên Hiệp Quốc (UN). Tổng Thống Jair Bolsonaro của Brazil là người nghi ngờ vaccine, và đã không tuân thủ quy định của Liên Hiệp Quốc về việc mọi người tham dự cuộc họp Đại Hội Đồng phải chích ngừa.

Cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đặt Covid-19 lên vị trí đầu trong chương trình nghị sự.

Tuy nhiên, khi nói chuyện trong cuộc họp này, Tổng Thống Bolsonaro khẳng định chính phủ của ông không ủng hộ việc áp dụng hộ chiếu vaccine. Đồng thời, vị tổng thống còn cho biết chính phủ Brazil vẫn sẽ chữa trị Covid-19 bằng những loại thuốc chưa được kiểm chứng như thuốc trị sốt rét hydroxychloroquine.

Lãnh đạo Brazil cũng cho biết chiến dịch chích ngừa Covid-19 của nước này đã thành công. Mọi người trưởng thành muốn chích ngừa đều sẽ nhận được vaccine trước tháng 11. Tính tới nay, hơn 592,000 người Brazil đã chết vì Covid-19, cao hàng thứ hai trên thế giới, chỉ sau Hoa Kỳ (699,700).

Hiện nay số ca tử vong trung bình mỗi ngày trong 14 ngày qua của Brazil đã giảm xuống còn 519 trường hợp, so với mức đỉnh gần 3,000 người vào tháng 4.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements