Monday, 03/06/2019 - 06:23:30

Viên chức Bắc Hàn tái xuất hiện sau tin đồn bị thanh trừng


BÌNH NHƯỠNG – Ông Kim Yong-chol, một viên chức cấp cao của Bình Nhưỡng, mới đây đã xuất hiện cùng chủ tịch Bắc Hàn tại một sự kiện, dù truyền thông Nam Hàn trước đó đưa tin rằng ông đã bị thanh trừng. Hãng truyền thông nhà nước Bắc Hàn KCNA hôm thứ Hai đưa tin, Chủ Tịch Kim Jong-un cùng phu nhân Ri Sol-ju và các viên chức cấp cao đã dự một buổi biểu diễn nghệ thuật nghiệp dư của vợ các sĩ quan quân đội tại thủ đô Bình Nhưỡng. Trong số những viên chức xuất hiện tại sự kiện có ông Kim Yong-chol, phó chủ tịch đảng Lao Động Bắc Hàn.

Tờ Rodong Sinmun của Bắc Hàn đăng hình cho thấy ông Kim Yong-chol ngồi cùng hàng ghế với ông Kim Jong-un, tay giơ lên mặt, trong khi chủ tịch Bắc Hàn và các sĩ quan quân đội vỗ tay. Ông Kim Yong-chol xuất hiện trên truyền thông Bắc Hàn chỉ vài ngày sau khi tờ Chosun Ilbo của Nam Hàn đưa tin ông này đã bị đưa đến trại lao động khổ sai, sau khi hội nghị Mỹ - Triều lần 2 thất bại. Tờ báo Nam Hàn còn nói rằng đặc sứ Bắc Hàn tại Hoa Kỳ Kim Hyok-chol cùng 4 viên chức ngoại giao khác đã bị xử tử vì lý do "làm gián điệp cho Hoa Kỳ.”

Ông Kim Hyok-chol không có tên trong bản tin của KCNA hôm thứ Hai. Ông này đã không xuất hiện trên truyền thông Bắc Hàn kể từ sau hội nghị Trump - Kim lần hai ở Hà Nội. Các viên chức Nam Hàn nói rằng vẫn còn quá sớm để biết chính xác chuyện gì đã xảy ra, trong khi Ngoại Trưởng Mike Pompeo cho biết Hoa Kỳ đang nỗ lực tìm hiểu thông tin của tờ báo Nam Hàn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp