Monday, 25/08/2014 - 02:37:10

Việc ấn định mục tiêu làm nên tất cả sự khác biệt.Hãy áp dụng bí quyết đơn giản này để có nghề nghiệp và cuộc sống hạnh phúc và thành công
 
Nghe ra có thể không giống như là tấm vé dẫn đến một cuộc sống tuyệt vời, nhưng việc ấn định mục tiêu là chìa khóa để thành công trong nghề nghiệp, cũng như là con đường dẫn đến việc tạo ra một cuộc sống quân bình hạnh phúc.

Nếu bạn có thể biết rõ những gì bạn muốn đạt được, thì mọi thứ sẽ phát xuất từ đó. Điều ngược lại cũng đúng. Nếu bạn không biết mình đang đi đâu, thì bất cứ con đường nào cũng đều sẽ đưa bạn tới đó. Đạt được những điều bạn muốn trong cuộc sống bắt đầu với việc thiết lập mục tiêu cấp cao.

Hãy bắt đầu với mục tiêu trong tâm trí.

Vì đó không chỉ là về chuyện thành công trong nghề nghiệp, mà là về thành công trong cuộc sống, nên mục tiêu của bạn cần phải phản ảnh những gì bạn muốn đạt được, để có một cuộc sống trọn vẹn quân bình.

Bạn bắt đầu như thế nào? Hãy lấy một tờ giấy trắng và bắt đầu viết.
Bạn muốn đạt được những gì?
Ước mơ của bạn là gì?
Điều gì sẽ làm cho bạn hạnh phúc?
Khi bạn đang trên giường sắp chết và suy nghĩ lại về cuộc sống của mình, bạn muốn nó là về cái gì?

Chỉ cần để cho ý nghĩ tuôn ra. Không đưa ra những phán đoán. Cứ việc viết. Hãy kéo dài suy tư của bạn một chút. Đừng sợ phải nghĩ tới chuyện lớn. Có thể rốt cuộc bạn lập được một danh sách dài.

Để bắt đầu tổ chức các mục tiêu của mình, hãy bắt đầu bằng cách chọn các thể loại. Ví dụ: Nghề nghiệp & tài chính, Sức khỏe & Thể hình, Hạnh phúc, v.v. Hãy chọn bất cứ nhóm nào đem lại hiệu quả cho bạn.

Một khi bạn có những mục tiêu của mình được xếp nhóm theo các thể loại mà bạn đã chọn, bạn hãy làm bước tiếp theo là sắp xếp thứ hạng ưu tiên cho chúng. Hãy chọn ba mục tiêu hàng đầu của bạn trong mỗi thể loại và xếp hạng chúng theo thứ tự ưu tiên.

Những mục tiêu nào sẽ có có tác động tích cực lớn nhất trên cuộc sống của bạn nên được dành chỗ ưu tiên cao nhất.

Bạy giờ đích điểm của bạn là rõ ràng. Câu hỏi duy nhất còn lại là bạn sẽ làm thế nào để đạt được điều đó.

Bạn cần một kế hoạch hành động

Đối với mỗi mục tiêu trong số những hàng đầu của bạn, hãy lậ p làm cho một danh sách liệt kê các bước quan trọng bạn cần phải làm, để biến mục tiêu của bạn thành một điều hiện thực. Chẳng hạn, nếu bạn đã có một mục tiêu “giảm bớt 20 pound”, thì các mục hành động của bạn có thể là:1. Mỗi tuần tập thể dục 4 ngày, 2. Cắt giảm đồ ngọt và đồ ăn vặt, 3. Theo dõi và quản lý khối lượng tiêu thụ calorie hàng ngày của mình.

Một khi bạn có danh sách các nhiệm vụ cho từng mục tiêu, thì bước kế tiếp là đặt mức ưu tiên cho họ, giống như bạn đã làm cho các mục tiêu. Cùng những tiêu chuẩn như nhau – Dành ưu tiên cao hơn cho nhiệm vụ nào sẽ gây tác động lớn nhất trên chuyện bạn đạt được mục tiêu của mình. Rồi điều này trở thành danh sách “những việc phải làm” được ưu tiên hóa của bạn, và bạn xác định bạn sẽ dùng ngày của bạn như thế nào.

Nếu bạn có thể làm cho các nhiệm vụ ưu tiên cao hơn được thực hiện cho các mục tiêu ưu tiên hàng đầu của bạn, thì bạn sẽ đạt được những điều mà bạn đã coi là quan trọng nhất dẫn đến sự thành công và hạnh phúc bạn mong muốn. Đơn giản như vậy đó.
Chúc bạn may mắn và ấn định mục tiêu hạnh phúc.
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements