Monday, 11/09/2017 - 09:03:58

[Video] Tiếp viên xe đánh nhau thua cặp nam nữ trên xe buýt

SÀI GÒN – Dân Việt Nam chắc cũng dễ đánh nhau như dân Trung Hoa (ít nhất là trong phim bộ), hễ ai đụng tới là thượng cẳng chân, hạ cẳng tay, tung chưởng Kung Fu, đâm chém đánh chết bỏ, hạ hồi phân giải.Vào cuối tuần qua, trên mạng Facebook, những người sử dụng đã lan truyền một video clip ghi lại cảnh một cặp nam nữ và tiếp viên xe buýt chửi bới, đánh nhau. Cảnh tượng này đã thu hút sự quan tâm trên cộng đồng mạng với nhiều ý kiến ôm sòm.

Theo người quay clip, thì một nam tiếp viên xe buýt đã lên tiếng nhắc nhở khi thấy thấy đôi nam nữ nhiều lần mở cửa sổ trong khi xe đang mở máy lạnh. Sau đó hai bên lao vào nhau “cận chiến,” khiến nhiều hành khách tháo chạy. Đôi bên đánh đấm túi bụi và anh tiếp viên đã thất thế, bị cô gái Việt nắm tóc, trong khi chàng trai xứ Việt kẹp cổ anh tiếp viên.

Nội dung clip cho thấy người phụ nữ mặc áo vàng đã có phản ứng, miệng nói léo xéo khi bị tiếp viên xe buýt nhắc nhở về việc mở cửa sổ. Hai bên sau đó lớn tiếng chửi và lao vào đánh nhau. Người đàn ông đi cùng phụ nữ cũng lao vào đánh nam nhân viên, gây ra cảnh hỗn loạn.

Một người đàn ông được giấu tên đã thâu và đưa clip lên mạng. Anh ta cho biết sự việc xảy ra vào trưa thứ Năm, 7 tháng 9, trên xe buýt chạy tuyến Bến Thành - bến xe Miền Tây.

Anh nhân chứng thâu hình cho biết, “Khi họ đánh nhau, nhiều người sợ hãi bỏ chạy khỏi xe. Một số khác khuyên họ dừng lại nhưng hai bên không chịu nhượng bộ. Sau khi hai bên ngừng đánh, đôi nam nữ vẫn ngồi trên xe và xe buýt tiếp tục lộ trình.” Họ túm tóc, đánh nhau trong vòng một phút.

Chiều thứ Hai, ông Nguyễn Đức Trị, phó giám đốc Trung Tâm Vận Tải Hành Khách Công Cộng ở Sài Gòn cho biết vụ đánh nhau thấp kém này đã xảy ra trên tuyến xe buýt số 102, của công ty Vận Tải Hành Khách Thành Phố.

Ông Trị cho biết trung tâm đã yêu cầu công ty đình chỉ nhân viên này, chờ giải quyết theo nội quy công ty. Cho dù anh nhân viên bị túm tóc và chưa chắc có lỗi, anh ta vẫn bị kỷ luật.

Ông Trị nói, “Chúng tôi yêu cầu công ty cho nhân viên này đi học lại lớp nghiệp vụ phục vụ hành khách và đạo đức nghề nghiệp. Hành vi xô xát với hành khách là không thể chấp nhận được cho dù hành khách có lỗi. Trong khi thành phố đang nỗ lực tập trung phát triển vận tải công cộng thì hành vi này rất là không hay.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp