Wednesday, 23/01/2019 - 08:23:51

[Video] Cháy lớn tại khu thương xá phía sau Phước Lộc Thọ

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Một trận hỏa hoạn lớn đã xảy ra vào khoảng sau 4 giờ chiều thứ Tư, ngày 23 tháng 1, 2019 trên đường Bishop Place góc đường Moran Street, cạnh bãi đậu xe phía sau khu thương xá Phước lộc Thọ. Khu bị hỏa hoạn là nơi có nhiều tiệm sửa xe hơi nên khi xăng, dầu gặp lửa nhanh chóng lan rộng và khó chữa.


Đám đông nhìn ngọn lửa đang bùng lên trên mái của tiệm LD Auto Service. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Các con đường dẫn vào khu này đều bị đóng, và có hàng chục xe cứu hỏa từ các thành phố Westminster, Fountain Valley, Huntington Beach hú còi rầm rộ chạy tới. Trên bầu trời ba chiếc trực thăng vần vũ quay phim cho các đài truyền hình phát hình từ Los Angeles đến Quận Cam.

Video từ Youtube KTLA 5: 
Đường Moran nhìn lên hướng bắc được phong tỏa trong lúc các xe cứu hỏa làm công tác dập tắt lửa. (Lynn Lê/Viễn Đông)

Hình ảnh từ trên cao chiếu trên đài truyền hình cho thấy phần lớn lửa xuất phát phía sau tiệm sửa xe LD Auto Service và lan qua tiệm bán hàng tạp hóa Tiếng Thu. Phần lớn sự thiệt hại do lửa gây ra nằm ở hai tiệm LD Auto Service và Tiếng Thu.


Các nhân viên cứu hỏa đang làm việc phía sau dãy tiệm bị cháy. (Lynn Lê/Viễn Đông)

Ngoài hai tiệm trên, thương xá còn có các tiệm Nha Trang Flowers/Đài Bắc Wedding Center, Hoa Phát, Urban Building Materials, và Kevins Auto Body. Tất cả các tiệm đều làm chủ bởi người gốc Việt.
Một người Mỹ tốt bụng, chủ nhân căn nhà đối diện với tiệm LD Auto Service đã mở cửa cho chúng tôi vào phía sau nhà ông để có thể đứng chụp hình, thực hiện phỏng vấn.


Lửa được dập tắt tại tiệm Tiếng Thu. (Nam Nguyễn/Viễn Đông)

Anh Nguyễn Tài Phú, một cư dân có nhà gần đó cho Viễn Đông biết, khoảng 4 giờ chiều anh đang ở trong nhà thì nghe tiếng nổ rất lớn như tiếng bom, anh chạy ra ngoài thấy phía sau tiệm LD Auto Service lửa bốc lên và phút chốc bùng lên dữ dội, khói đen bốc lên rất cao, và từ xa có tiếng xe cứu hỏa hú còi chạy tới, sau đó anh thấy lửa bùng lên trên mái tiệm LD Auto Service và cháy rất lớn như đang nhìn thấy đấy.”

Bà Bùi Thị Hằng cũng ở gần khu này nói với Viễn Đông, “Tôi hú hồn hú vía khi thấy ngọn lửa bốc lên và khói đen ngòm bay lên rất cao. Tôi nghĩ những người ở xa hàng chục dặm cũng nhìn thấy. Tại vì khu này toàn tiệm sửa xe nên chắc mấy ông đó sơ ý làm cháy, nhưng mình chỉ đoán vậy thôi còn nguyên do thế nào đã có cảnh sát họ điều tra. Cũng may hôm nay không có gió Santa Ana chứ có gió đó thì còn cháy dữ hơn nữa.”
Hàng trăm cư dân có nhà gần đó đổ ra đường đứng nhìn ngọn lửa. Lửa được kiểm soát trong vòng một tiếng đồng hồ. Rất may không có ai bị thương.


Các nhân viên cứu hỏa đang quan sát tình hình từ phía trước dãy tiệm bị cháy cạnh đường Bishop Place. (Nam Nguyễn/Viễn Đông)

Hàng chục lính cứu hỏa đã dùng thang leo lên các mái nhà lân cận để tháo gỡ mái xịt nước phòng cho khỏi cháy lan. Tiệm LD Auto Service thiệt hại rất nặng, nhưng vì là căn lầu nên che hết khu phía trước đang bị cháy không ai nhìn thấy.

Kế bên tiệm LD Auto Service là tiệm hoa Nha Trang, có một căn lều lớn đang trưng bày hoa bán Tết nhưng may mắn lửa chưa cháy tới. Vào lúc sau 5 giờ, các nhân viên cứu hỏa đã khống chế được ngọn lửa, và chỉ còn những làn khói mỏng bốc lên.

Lửa đang bùng lên trên mái tiệm LD Auto Service. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Cột khói bốc lên cao nhìn từ đường Bolsa về hướng nam trên đường Moran. Khói có thể thấy xa tận xa lộ 405 ở Huntington Beach cách đó vài cây số. (Nam Nguyễn/Viễn Đông)


Các nhân viên cứu hỏa đang làm việc trên mái nhà, tìm cách chặn lửa từ tiệm LD Auto Service ở bên trái. Hàng chục xe cứu hỏa đã chạy đến vào khoảng sau 4 giờ chiều thứ Tư. Lửa được kiểm soát trong vòng một tiếng đồng hồ. (Nam Nguyễn/Viễn Đông)

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp