Saturday, 15/04/2017 - 09:41:36

[VIDEO] Biến căng tại Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội: Công An cưỡng chiếm đất bất thành, 20 "chiến sĩ" bị dân bắt gọn, tẩm xăng dọa thiêu sống

HÀNH TRÌNH TIẾP CẬN CHẢO LỬA #ĐồngTâm_MỹĐức 

Nóng tưởng chừng nghẹt thở.

Hôm nay trên các tuyến đường đi về Mỹ Đức, các chốt CSGT được giăng dày đặc để kiểm tra tất cả các phương tiện đi về hướng "chảo lửa" #ĐồngTâm. Anh em tôi đã vượt qua các trạm chốt nóng một cách ngoạn mục. (Phải công nhận tay lái lụa Lã Dũng quá xuất sắc 😊)
Bắt đầu cảm giác NÓNG dần qua từng đoạn đường.

Chúng tôi chỉ có thể tiếp cận với bà con ở vòng ngoài cùng ngay tại đầu ngõ vào xã Đồng Tâm. Tất cả đường vào đều bị chặn và kiểm tra nghiêm ngặt sự ra vào của từng người, đặc biệt là người lạ mặt. Bà con giải thích với thái độ rất ôn hoà nhưng khi nhận thấy sự bất hợp tác hay có ý gây rối của các đối tượng lạ mặt là ngay lập tức sẽ bị ăn đòn cảnh cáo. Tôi đã nhìn thấy sự phẫn uất từ trong ánh mắt cho tới những cú đấm vào mặt những kẻ côn đồ chà trộn vào đám đông hoặc cố tình kích động bà con đuổi chúng tôi ra khỏi làng của những người dân nơi đây.

Tiếp nhận ý kiến của bà con chia sẻ, tôi thấy được sự quyết tâm đấu tranh đến cùng trong vụ việc lãnh đạo huyện Mỹ Đức tự ý lập hồ sơ 56ha đất nông nghiệp để bán cho cán bộ. Sau khi bà con phản đối và đưa đơn kiện thì quay sang bán lại cho Viettel. Vụ việc đã kéo dài khoảng 5 năm nay và sự phẫn uất của bà con đã dâng lên đỉnh điểm khi Nhà cầm quyền HN đã đưa lực lượng AN, CSCĐ, côn đồ đến đàn áp dân vào sáng hôm qua ( 15/4/2017) tại đây.

Giờ đây người dân yêu cầu lãnh đạo Trung ương phải cử đại diện đến để giải quyết. Nếu trong ngày hôm nay chưa có những diễn biến tích cực từ phía nhà cầm quyền HN thì ngày mai tất cả con em họ là học sinh sẽ bắt đầu nghỉ học.

Theo như những gì chúng tôi thấy tại Đồng Tâm ngày hôm nay thì càng phía trong gần khu vực UBND sức nóng càng khủng khiếp. Sẽ khg biết chuyện gì xảy ra nếu phía Nhà cầm quyền tiếp tục dùng bạo lực để gây sức ép đối với người dân.

Đêm nay tiếp tục thức và chia lửa cùng bà con #ĐồngTâm🔥🔥🔥

Facebook Lê Mỹ Hạnh


Bị cắt sống điện thoại, internet, người dân Đồng Tâm dùng loa phường làm kênh thông tin 

Một CẬP NHẬT TÌNH HÌNH XÃ ĐỒNG TÂM

NGUYÊN NHÂN

Chính quyền Hà Nội đưa quân xuống xã Đồng Tâm để thương lượng vụ kiện tranh chấp đất đai giữa chính quyền và người dân, đã kéo dài nhiều năm nay.
Chính quyền Hà Nội muốn tịch thu một số đất Nông nghiệp mà họ cho là "đất Quốc phòng" để giao cho Viettel khai thác và quản lý.
Hôm 16/04 Chính quyền Xã phối hợp cùng Bộ Công An Hà Nội đã gọi điện yêu cầu 4 vị bô lão (có cụ 89 tuổi), đây là các nhà CM lão thành, tức 4 người trong số người đứng đơn khiếu nại chính quyền về khu đất Nông Nghiệp mà nay chính quyền gọi là "đất Quốc phòng".
Khi 4 vị bô lão của xã Đồng Tâm ra ngoài vùng ruộng vắng để thương lượng cùng chính quyền thì bị Công An đột kích còng tay. 4 ông cụ bị đưa lên xe về Công An Huyện giam giữ, nay bị báo chí đưa tin sẽ khởi tố hình sự các cụ về tội danh "phá rối trật tự công cộng".
Một số người dân bất bình về hành động lường gạt và bất chính của chính quyền đã chạy theo xe Công An ngăn cản hành động "gài thương lượng" để bắt người thì cũng bị Công An bắt nóng ngay sau đó.
Tổng số người dân tại xã Đồng Tâm bị bắt lúc này là khoảng hơn 15 người.

SỰ KIỆN

Sau khi Công An bắt các Bô Lão, những người đại diện nhân dân Xã, cùng ngày 16/4 người dân xả Đồng Tâm xuống nhà văn hóa UBND xã Đồng Tâm biểu tình đòi thả những người dân xã bị CA bắt giam trái phép thì sau đó bị đàn áp.
Lực lượng CA khoảng 200 lính đưa xuống đàn áp biểu tình thì bị người dân Đồng Tâm ném đá đẩy lùi. Vào chiều hôm đó, Chính quyền Huyện lại cho tiếp viện thêm 2 xe CSCĐ chở đầy hơi cay đến xã để đàn áp nhân dân thì bị người dân chặn và bắt giam 20 CSCĐ.
Một số nguồn tin cho rằng người dân Xã Đồng Tâm tẩm xăng 20 CSCĐ để đòi đốt - Nguồn tin thật?.
Hiện nay 20 CSCĐ đang bị người dân giữ tại nhà Văn Hóa Xã để thương lượng với chính quyền đòi thả người. Nhóm CSCĐ hiện nay được đối đãi rất tủ tế, ăn uống đầy đủ và không hề bị ngược đãi. Nhân dân xã đã cho phép 3 phóng viên báo Pháp Luật vào tận nơi để quay phim tường trình sự thật.

TÌNH HÌNH

Hiện nay Công An phối hợp cùng Côn Đồ, Xã Hội đen, nhiều kẻ bịt mặt đã bao vây xã Đồng Tâm lên tới gần 1,000 lính để nhằm gây áp lực. Loa phóng thanh của Công An bên ngoài xả kêu gọi thả 20 CSCĐ ra nhưng không đề cập tới chuyện sẽ thả 15 người dân bị bắt giam trái phép.
Tình hình rất căng hiện nay tại xã Đồng Tâm, chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra ...

BÀN LUẬN

Đây là mô hình sẽ nhân rộng cho cả nước - Nhân dân không còn ai tin vào Chính quyền nữa. Vẫn với chính sách quen thuộc với hơn 80 năm cầm quyền, chính quyền CSVN luôn coi nhân dân là kẻ thù.

Facebook Nguyễn Thùy Trang
------------------------------------------------------------------------------------------

Sáng 15.4.2017 lực lượng rất đông công an csvn kéo về cưỡng chế đất đai tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội đã khiến người dân chống trả và xảy ra bạo loạn như trên. Tình hình rất cằng thẳng khi có 20 cảnh sát cơ động đã bị bắt và tẩm xăng lên người dọa thiêu sống.

20 CA bị dân tẩm xăng dọa thiêu sống trong vụ cưỡng chế đát ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội

Nguyên nhân ban đầu được cho là cưỡng chết bạo lực làm một người dân chết, nên dân làng phản ứng.

Từ sáng hôm nay 15-4-2017 , khi người Dân ra đồng thì công an đã cho bắt "nguội " 15 người của xã Đồng Tâm - Huyện Mỹ Đức. Trong khi đó người Dân cũng bắt giữ 2 người mặc thường phục( Phát hiện 1 trong 2 người bị bắt là phó công an huyện ). Trong khi xô xát giữa Dân và lực lượng của nhà cầm quyền thì một thanh niên của xã Đồng Tâm bị đánh gần chết . Hiện cấp cứu tại bệnh viện Chúc Sơn và đang trong tình trạng hết sức nguy kịch . Sau sự việc buổi sáng thì nhà cầm quyền đưa 1 xe cơ động về . Nhưng phía Dân đã bắt giữ và nguồn tin cho biết 
Hiện tại lúc này . Do quá bức xúc trước sự lộng hành tàn bạo của công an chính quyền .( Sự việc có một người Dân trong xã bị chết trên không rõ nguyên nhân tại khu vực đất tranh chấp . Mà ông này chính là người đứng đầu đơn khiếu kiện về đất đai ) 
- Hiện tại người dân đã tưới xăng vào 20 CSCĐ 
- Bên ngoài công an và côn đồ đang bao vây làng . Toàn bộ sóng di động đã bị cắt
Không khí rất căng thẳng và sôi sục. Người dân bị dồn nén trong sự căm phẫn tột cùng. Chỉ cần phía nhà cầm quyền "đổ dầu vào lửa " bằng bất kỳ động thái nào thì khả năng bạo động sẽ xảy ra
Phía ND chắc chắn chúng ta sẽ BẢO VỆ NGƯỜI DÂN 
Yêu cầu nhà cầm quyền hãy có biện pháp dừng ngay bàn tay tội ác. Không được đẩy Dân vào đường cùng !


Video Clip:

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp